Đường 'Nhuệ' lĩnh thêm 1 năm tù vì cho người vào ở tại công ty của 'con nợ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đường "Nhuệ" cùng con nuôi là Tiến "trắng" cùng bị tuyên phạt mức án 1 năm tù vì xâm phạm chỗ ở người khác.

Ngày 18.10, TAND TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án hình sự “xâm phạm chỗ ở của công dân” với các bị cáo là Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ", 50 tuổi, ở tổ 22, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", 26 tuổi, con nuôi Đường "Nhuệ").

Đường 'Nhuệ' lĩnh thêm 1 năm tù vì cho người vào ở tại công ty của 'con nợ' - ảnh 1

Đường "Nhuệ" và Tiến "trắng" trước khi bị bắt

CTV

Theo cáo trạng của VKSND TP.Thái Bình, khoảng tháng 1.2017, ông Nguyễn Văn Lẫm (còn gọi là Nguyễn Văn Lâm, 59 tuổi, Giám đốc Công ty Lâm Quyết) và vợ là bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi), cùng trú tại P.Trần Lãm (TP.Thái Bình), vay của vợ chồng Đường “Nhuệ” 1,7 tỉ đồng.

Đến chiều 3.10.2017, sau khi nghe tin vợ chồng ông Lẫm rời khỏi TP.Thái Bình, Đường “Nhuệ” cùng Tiến “trắng” đã đến trụ sở Công ty Lâm Quyết (xã Vũ Chính, TP.Thái Bình) tìm vợ chồng ông Lẫm đòi tiền.

Tại Công ty Lâm Quyết, Đường "Nhuệ" thấy có một số người cùng xe tải, xe cẩu ở cổng và sân công ty nên đã nói mọi người không được lấy tài sản mà phải chờ vợ chồng ông Lẫm về giải quyết.

Sau đó, Đường "Nhuệ" cử Tiến "trắng" ở lại Công ty Lâm Quyết canh chừng, không cho ai lấy tài sản của công ty và chờ vợ chồng ông Lẫm về để giải quyết việc vay nợ.

Theo VKSND TP.Thái Bình, bị cáo Đường là đợi ông Lẫm, bà Quyết về để giải quyết việc vay nợ chứ không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của công ty và cũng chưa có căn cứ chứng minh Đường "Nhuệ" và Tiến "trăng" lấy tài sản trong công ty.

Tuy nhiên, hành vi xâm nhập trái phép, chiếm giữ Công ty Lâm Quyết của Đường "Nhuệ" và Tiến "trắng" là đủ căn cứ để truy tố tội xâm phạm chỗ ở của công dân.

Tại phiên tòa, VKSND TP.Thái Bình đề nghị HĐXX phạt 2 bị cáo Đường "Nhuệ" và Tiến "trắng" mỗi bị cáo mức án từ 9 tháng đến 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân.

Tối 18.10, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường và Bùi Mạnh Tiến cùng mức án 1 năm tù giam.

Ngoài mức án trên, Đường "Nhuệ" hiện đang chịu án 6 năm vì các tội cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU