Đường 'Nhuệ' kêu oan tại tòa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cáo trạng nêu băng nhóm của Đường “Nhuệ” đã chiếm đoạt hơn 2,4 tỉ đồng của 25 cơ sở làm dịch vụ tang lễ ở Thái Bình thông qua hình thức đóng tiền theo ca hỏa táng

Sáng 17.11, TAND tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa xét xử vụ án cưỡng đoạt tài sản của các cơ sở làm dịch vụ tang lễ ở tỉnh Thái Bình. Các bị cáo trong vụ án đều ở tỉnh Thái Bình, gồm: Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 50 tuổi, ở P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), Bùi Mạnh Tiến (26 tuổi, ở H.Vũ Thư), Ninh Đức Lợi (47 tuổi, ở P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình), Phạm Văn Úy (32 tuổi, ở P.Quang Trung, TP.Thái Bình) và Nguyễn Khắc Nin (42 tuổi, ở H.Kiến Xương) bị truy tố tội “cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại điểm a khoản 4 điều 170 bộ luật Hình sự; Quách Văn Cường (tức Cường “Sơn La”, 47 tuổi, ở P.Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình) bị truy tố tội “cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 170 bộ luật Hình sự và Nguyễn Thị Dương (41 tuổi, vợ Đường “Nhuệ”, ở P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) bị truy tố tội “cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại điểm a khoản 2 điều 170 bộ luật Hình sự.

Đường 'Nhuệ' kêu oan tại tòa - ảnh 1

Đường “Nhuệ” và các đồng phạm tại tòa

Lê Tân

Cụ thể, cáo trạng nêu băng nhóm của Đường “Nhuệ” đã chiếm đoạt hơn 2,4 tỉ đồng của 25 cơ sở làm dịch vụ tang lễ ở Thái Bình thông qua hình thức đóng tiền theo ca hỏa táng.

Tuy nhiên, tại tòa, Đường “Nhuệ” cho hay mình không cưỡng đoạt tài sản của ai và yêu cầu tòa phải triệu tập đủ 25 bị hại đến để đối chất.

Các luật sư bào chữa cho vợ chồng Đường “Nhuệ” đề nghị hoãn phiên tòa vì đánh giá lời khai của các bị hại còn phức tạp, bất nhất và cho rằng cơ quan chức năng có dấu hiệu vi phạm quy định về tố tụng khi không giao tận tay quyết định đưa vụ án ra xét xử tới các bị hại, người làm chứng cũng như người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Luật sư bào chữa cho các bị cáo đã bỏ ra ngoài vì HĐXX không đồng ý hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, đến phiên làm việc buổi chiều, các luật sư đã có mặt đầy đủ. Riêng bị cáo Bùi Mạnh Tiến tỏ thái độ không hợp tác, từ chối luật sư bào chữa và “xin” luôn mức án 20 năm tù. Phiên tòa diễn ra trong 2 ngày 17 và 18.11.

Vợ chồng Đường “Nhuệ” bị tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù giam tại phiên xét xử ngày 25.8.2020

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU