Đường Nguyễn Văn Linh mở rộng, CSGT TP.HCM khuyến cáo cách di chuyển tránh tai nạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đường Nguyễn Văn Linh, đoạn giao lộ Cầu Tân Thuận 2 và Nguyễn Thị Thập đã được bố trí 2 làn đường, tín hiệu đèn riêng cho các xe rẽ trái. CSGT TP.HCM vừa khuyến cáo người dân quan sát biển báo, đèn khi tham gia giao thông.

Ngày 7.11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, hiện nay, đường Nguyễn Văn Linh đoạn qua giao lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Tân Thuận 2 và đoạn qua giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Thị Thập (Q.7) đã được bố trí 2 làn đường cũng như tín hiệu đèn giao thông dành riêng cho các phương tiện rẽ trái từ đường Nguyễn Văn Linh vào đường Cầu Tân Thuận 2 và đường Nguyễn Thị Thập.

Đường Nguyễn Văn Linh mở rộng, CSGT TP.HCM khuyến cáo cách di chuyển tránh tai nạn - ảnh 1

Tổ chức giao thông tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Tân Thuận 2

PC08

Tuy nhiên, từ thực tiễn công tác đảm trách địa bàn, đội CSGT Nam Sài Gòn (thuộc PC08) nhận thấy, một số tài xế khi rẽ trái từ đường Nguyễn Văn Linh vào đường Cầu Tân Thuận 2 và đường Nguyễn Thị Thập, thay vì di chuyển vào làn đường dành cho xe rẽ trái, thì tài xế lại cho xe di chuyển vào làn đường dành cho xe đi thẳng nằm sát dải phân cách phân chia hai chiều đường xe chạy để thực hiện thao tác rẽ trái.

Theo nhận định của CSGT, đây là hành vi vi phạm, đồng thời dẫn đến một hệ quả đó là, khi hiệu lệnh của tín hiệu đèn đi thẳng trái với hiệu lệnh của tín hiệu đèn rẽ trái, các xe đi thẳng sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển do phần đường lưu thông đã bị lấn chiếm bởi các xe đang dừng chờ tín hiệu rẽ trái.

"Khi các xe rẽ trái di chuyển vào làn đường dành cho các phương tiện đi thẳng nằm sát dải phân cách phân chia hai chiều đường xe chạy thì sẽ cắt ngang qua các dòng xe đi thẳng đang lưu thông, do đó rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông", chỉ huy đội CSGT Nam Sài Gòn nhận định.

Đường Nguyễn Văn Linh mở rộng, CSGT TP.HCM khuyến cáo cách di chuyển tránh tai nạn - ảnh 2

Tổ chức giao thông tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Thị Thập

PC08

Do đó, để phòng tránh các vụ tai nạn giao thông thương tâm, đội CSGT Nam Sài Gòn khuyến cáo người dân, khi di chuyển gần đến giao lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Tân Thuận 2 và giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Thị Thập phải giảm tốc độ, chú ý quan sát biển báo hiệu trên các làn đường để thực hiện thao tác chuyển làn đường và chuyển hướng cho phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, CSGT Nam Sài Gòn cho biết sẽ tăng cường bố trí các tổ tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm đối với trường hợp lưu thông không đúng làn đường, những trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu đèn và biển báo hiệu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU