Đường Nguyễn Kiệm phân luồng 2 chiều ngày đầu, thông thoáng không kẹt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 8.4, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 phân luồng lưu thông 2 chiều trên đường Nguyễn Kiệm (đoạn ngã 6 Gò Vấp - vòng xoay Nguyễn Thái Sơn), giao thông qua khu vực ngày đầu phân luồng đã thông thoáng.

Trong ngày đầu phân luồng giao thông qua khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đã trở nên thông thoáng hơn những ngày trước đó /// ẢNH: AN HUY
Trong ngày đầu phân luồng giao thông qua khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đã trở nên thông thoáng hơn những ngày trước đó
ẢNH: AN HUY

Trước tình trạng một số tuyến đường như Hoàng Minh Giám, Nguyễn Thái Sơn...bị chiếm dụng một phần lòng đường để dựng lô cốt xây cầu vượt thép, giao thông qua khu vực trở nên ùn ứ nghiêm trọng vào hầu hết các thời điểm trong ngày.

Được sự đồng ý của Sở GTVT TP.HCM, ngày 7.4, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 đã lắp một dải phân cách nhựa trên đường Nguyễn Kiệm (đoạn ngã 6 Gò Vấp - vòng xoay Nguyễn Thái Sơn) tạo thêm một chiều lưu thông rộng khoảng 3m để cho phương tiện xe máy đi qua, giảm tải cho tuyến đường Nguyễn Thái Sơn đang được chiếm dụng một phần đường dựng lô cốt.

Đường Nguyễn Kiệm phân luồng 2 chiều ngày đầu, thông thoáng không kẹt - ảnh 2
Đường Nguyễn Kiệm (đoạn vòng xoay Nguyễn Thái Sơn - ngã 6 Gò Vấp) được tổ chức thêm 1 làn đường cho xe máy lưu thông
ẢNH: AN HUY

Theo ghi nhận của Thanh Niên, lúc 9 giờ sáng ngày 8.4, nhiều người lưu thông qua khu vực chưa nắm được thông tin phân luồng nên khá bỡ ngỡ. Đặc biệt, một số người từ các con hẻm trên đường Nguyễn Kiệm khi ra tuyến đường này không biết phải chạy chiều nào cho đúng. Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông cũng đứng túc trực và hướng dẫn cho người dân đi lại tại khu vực.

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, hầu hết người và phương tiện qua khu vực đã nắm rõ lộ trình phân luồng nên giao thông qua khu vực đã ổn định, trật tự. Khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn hướng về các ngả đường cũng trở nên thông thoáng hơn những ngày trước đó, bước đầu đã phát huy giải quyết hiệu quả tình trạng ùn ứ.

Theo ông Phạm Ngọc Dũng, Phó giám đốc khu Quản lý giao thông đô thị số 3, dải phân cách nhựa được lắp trên đường Nguyễn Kiệm nhằm giúp lượng xe máy từ vòng xoay Nguyễn Thái Sơn thoát nhanh về các đường khu vực ngã 6 Gò Vấp, giảm áp lực giao thông đường Nguyễn Thái Sơn. Khi dự án cầu vượt thép qua khu vực hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành tháo dải phân cách nhựa này ra và trả lại nguyên trạng giao thông như trước đó.


Đường Nguyễn Kiệm phân luồng 2 chiều ngày đầu, thông thoáng không kẹt - ảnh 4
Chiều cùng ngày, người tham gia giao thông qua lại khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đã trật tự
ẢNH: AN HUY
Đường Nguyễn Kiệm phân luồng 2 chiều ngày đầu, thông thoáng không kẹt - ảnh 5
Sau khi cầu vượt thép hoàn thành, dải phân cách này sẽ được tháo ra
ẢNH: AN HUY

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU