Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 bị tước vương miện

0 Thanh Niên Online

(iHay) Hoa hậu Hòa bình 2015 - Anea Garcia bị phế truất sau 5 tháng đăng quang vì “những hành động thiếu tôn trọng” với tổ chức Miss Grand International.

Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 bị tước vương miện

(iHay) Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 - Anea Garcia vừa bị tước vương miện sau 5 tháng đăng quang vì “những hành động thiếu tôn trọng” với tổ chức Miss Grand International.

>> Những scandal đáng tiếc của các Hoa hậu
>> Hoa hậu Việt Nam: Kẻ được tung hô, người bị ghét 'toàn tập'

Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 bị tước vương miện - ảnh 1
Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 bị tước vương miện - ảnh 2Claire Elizabeth Parker đến từ Úc trở thành tân Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2015, thay thế Anea Garcia vừa bị truất ngôi - Ảnh: Instagram/FB MGI

Thông tin đã được tổ chức cuộc thi Miss Grand International (MGI) thông báo với công chúng trên tài khoản mạng xã hội chính thức. Nội dung như sau: “Với hiệu lực tức thì, Hoa hậu Anea Garcia sẽ thôi không đảm nhận vai trò Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2015 do cô ấy không thể thực hiện và làm theo các thỏa thuận như đã cam kết với Tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế”.

Tổ chức này cũng đã đăng tải lời chúc mừng tân Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2015 - Claire Elizabeth Parker đến từ Úc cùng với hình ảnh của cô.

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón Hoa hậu Claire Elizabeth Parker tiếp nhận vị trí vinh dự này và tiếp tục nhiệm vụ với tư cách Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2015. Xin chúc mừng Hoa hậu Claire Elizabeth Parker trở thành Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2015”.

Phó chủ tịch MGI - Teresa Chaivisu - chia sẻ với Global Beauties lý do cụ thể của việc phế truất này. MGI tin rằng Anea Garcia đến từ Cộng hòa Dominica, đã chiến thắng xứng đáng nhưng thất bại trong việc thực hiện nghĩa vụ của mình với tư cách hoa hậu.

Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 bị tước vương miện - ảnh 3Anea Garcia đã thất bại trong việc thực hiện nghĩa vụ của mình với tư cách hoa hậu - Ảnh: FB MGI

Đầu tiên, việc học của cô ‘làm khó’ đơn vị tổ chức sắp xếp các hoạt động cần thiết. “Một số lần chúng tôi phải thay đổi, hủy bỏ các sự kiện, đổi hoặc bỏ những chuyến bay quốc tế. Hoa hậu Hòa bình quốc tế thì nên sẵn sàng tập trung vào nhiệm vụ liên quan và việc thiện nguyện chứ”.

Ngoài ra, cô cũng rất khó chiều, “luôn đòi hỏi những thứ không có trong hợp đồng lúc trước, bao gồm cả việc đưa bà nội đến Bangkok sống với cô cũng như nhiều dịch vụ bổ sung khác”.

Đại diện MGI nhấn mạnh: “Những hành động của cô ấy thể hiện sự thiếu tôn trọng với tổ chức và ông Nawat không đánh giá cao thái độ ấy. Do vậy, chúng tôi mới đưa ra quyết định này”.

Trong khi đó, ban tổ chức cũng cho biết Claire Elizabeth Parker rất hạnh phúc và sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ dang dở nhiệm kỳ Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2015. Cô sẽ đến Thái Lan và họ sẽ tổ chức họp báo vào ngày 1.4 để tuyên bố việc đăng quang chính thức của cô. MGI tin rằng Hoa hậu Claire Elizabeth Parker “phù hợp với các tiêu chí và thực hiện nhiệm vụ một cách xuất sắc”.

Nhân dịp này, Tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế cũng sẽ thông báo sớm nước chủ nhà tổ chức Miss Grand International 2016.

Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 bị tước vương miện - ảnh 4Anea Garcia từng gây xúc động với câu chuyện sinh ra từ một vụ cưỡng bức và vẫn tha thứ cho người bố chưa bao giờ biết mặt - Ảnh: FB MGI

Anea Garcia đoạt danh hiệu Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2015 hồi tháng 10 năm ngoái tại Thái Lan. Trước khi tham gia cuộc thi này, Anea Garcia từng đăng quang Hoa hậu bang Rhode Island, sau đó thi Hoa hậu Mỹ 2015 và giành giải Á hậu 2.

Trong đêm chung kết Miss Grand International 2015, Anea Garcia khiến nhiều khán giả xúc động khi khóc nức nở trên sân khấu và kể chuyện mình chào đời từ một vụ cưỡng bức. Cô tâm sự dù không biết bố mình là ai nhưng ông chính là người ảnh hưởng nhất đến cuộc sống của cô và cô vẫn tha thứ cho người bố đó. Bằng cách tha thứ, cô có thể sống trong hòa bình và cô muốn truyền thông điệp này đến mọi người trên khắp thế giới.

Miss Grand International là một cuộc thi sắc đẹp tổ chức tại Thái Lan, sáng lập bởi Nawat Itsaragrisil năm 2013. Theo thông tin trên trang web chính thức, đấu trường sắc đẹp này có tham vọng “trở thành cuộc thi sắc đẹp quốc tế hàng đầu thế giới với sự tài trợ từ các chính phủ và tổ chức, vì sự tiến bộ của nhân loại”. Cuộc thi cũng thúc đẩy hòa bình thông qua chiến dịch Chấm dứt chiến tranh và Bạo lực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU