đường hóa học

Cơ quan chức năng phát hiện đường hóa học, chất tạo ngọt chưa rõ nguồn gốc - Ảnh: Ngọc Lê

Đường hóa học và chất tạo ngọt có thể gây ung thư

0
Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), chất tạo ngọt không rõ nguồn gốc luôn tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm tạp chất, kim loại nặng hay có hóa chất cấm sử dụng, rất nguy hại cho sức khỏe.
Tràn lan hàn the, đường hóa học

Tràn lan hàn the, đường hóa học

4
Hàn the bị tuyệt đối cấm dùng trong thực phẩm vì có thể gây ung thư, đường hóa học cũng bị giới hạn liều lượng sử dụng trong thực phẩm nhưng cả hai loại này đang được bán tràn lan tại các chợ với giá rẻ bèo.
Ăn ngọt cần thiết với trẻ sinh non

Ăn ngọt cần thiết với trẻ sinh non

0
(TNTS) Một liều chất ngọt dạng gel xát vào má trong của trẻ sinh non có thể là giải pháp đơn giản để bảo vệ trẻ khỏi tổn hại não.
Điều bạn cần biết về đường

Điều bạn cần biết về đường

0
Đường là một trong những loại gia vị phổ biến, thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ mình không nên tùy tiện sử dụng đường hay thay thế đường bằng những chất tạo ngọt khác mà không tìm hiểu kỹ?