Đường đến vương miện của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tân Hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022 Trần Thị Ban Mai đã có một bảng điểm rất "khủng tại Trường Đức Trí, làm trợ lý của Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Tin đồn “đi thi mồi”

Tân Hoa hậu Miss Peace 2022 Trần Thị Ban Mai vừa rất ngạc nhiên, vừa buồn cười khi biết đang có thông tin lan truyền trên mạng rằng cô chỉ là thí sinh “đi thi mồi”.

Theo đó, thông tin này cho rằng cô không có ý định đi thi hoa hậu. Việc tham gia Miss Peace là do ban tổ chức “thuê” đi thi để trả lời bằng tiếng Anh.

Đường đến vương miện của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022  - ảnh 1

Tân Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai

btc cung cấp

Trần Thị Ban Mai cho biết đúng là có chuyện cô được chọn để đọc lời tuyên thề bằng tiếng Anh. Do bất ngờ và không được cầm giấy nên cô hơi ấp úng. Tuy nhiên, việc thi hoa hậu là điều cô đã nung nấu trong lòng từ lâu.

“Ban tổ chức hôm đó nói thí sinh phải tuyên thề, thì em viết lời đó ra giấy. Sau đó thì ban tổ chức nói em viết luôn bằng tiếng Anh. Em cũng nói luôn mà không cầm giấy nên nó hơi ấp úng. Nên em cũng không hiểu vì sao lại có tin đồn như vậy”, tân Miss Peace Vietnam 2022 nói. Trước đó, Trần Thị Ban Mai là du học sinh ngành truyền thông tại Mỹ.

Đường đến vương miện của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022  - ảnh 2

Trần Thị Ban Mai trong trang phục dạ hội

btc cung cấp

Bảng điểm thời phổ thông khi còn học ở Việt Nam của Trần Thị Ban Mai cũng rất “khủng”. Cô có học lực giỏi với điểm trung bình tất cả các môn là 8,8. Các môn học đa phần ở ngưỡng trên 8,0.

Không chỉ có bảng điểm tốt, Trần Thị Ban Mai đã được coi là nhân tố “nữ quyền” từ sớm, khi cô còn học phổ thông. Một trang tư liệu được chia sẻ trên Facebook cá nhân của tân hoa hậu cho thấy cô từng tham gia phong trào thường niên của Trường Đức Trí có tên Phụ nữ nhà lãnh đạo.

Cô làm lớp phó học tập, tự xác định chuẩn bị bài học bài kỹ, cần có cái đầu hơn người để sẵn sàng trả lời câu hỏi khó. Cô cũng làm lãnh đạo các phong trào như: dựng bài thi các cuộc thi nhảy flashmob, làm báo tường, diễn kịch…

Đường đến vương miện của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022  - ảnh 3

Trần Thị Ban Mai là một "nữ lãnh đạo" khi còn học phổ thông

NVcc

Tại họp báo sau đêm chung kết Miss Peace Vietnam 2022, Ban Mai cũng không lúng túng khi được hỏi nghĩ gì về việc sau các cuộc thi bao giờ cũng có tranh cãi về nhan sắc.

Cô chia sẻ: “Ngày em dự họp báo, có người phỏng vấn hỏi em có gì đặc biệt so với thí sinh khác. Cái gì tốt về em thì sau này để người khác nói. Còn em chỉ có tinh thần ham học hỏi thôi. Em nghĩ những gì em thể hiện trong cuộc thi, những gì em rèn luyện học hỏi suốt 22 năm qua đã là câu trả lời rồi. Từ giờ em sẽ bắt đầu hành trình Miss Peace và và bắt đầu một hành trình mới, những học hỏi mới”.

Có duyên với môi trường hoa hậu quốc tế

Trần Thị Ban Mai có thời gian làm trợ lý cho Hoa hậu hoàn vũ 2018 Catriona Gray. Về điều này, cô nói: “Em cũng tiết lộ người ủng hộ em đi thi hoa hậu là chị Catriona Gray. Chị nói cứ đi thi đi, có gì cứ hỏi chị, chị hướng dẫn. Nhưng thời gian làm việc cùng hai chị em cũng nói chuyện nhiều về thi hoa hậu nên em cũng không hỏi chị. Em nghĩ em cũng đã biết nhiều, cái em cần là dũng khí để thực hiện điều đó thôi”.

Đường đến vương miện của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022  - ảnh 4

Giây phút chờ đợi ban tổ chức xướng danh hoa hậu

btc cung cấp

Có ý kiến đặt ra, liệu có phải Miss Peace Vietnam 2022 chọn Ban Mai vì cô là một thí sinh từng làm trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ và sẽ có hiệu ứng truyền thông tốt. Cô cho rằng: “Ý nghĩ này cũng là ý nghĩ của nhiều người. Nhưng em đã chuẩn bị cho cuộc thi này lâu rồi. Khi đứng trên sân khấu em khóc, em nghĩ cuối cùng mình cũng thể hiện được mình rồi. Em nghĩ mình đã chứng minh được điều nhỏ gì và trong tương lai em sẽ phải cố gắng nữa”.

Về phần thi ứng xử, tân hoa hậu cho biết, cả 3 người trong top 3 đều nói được tiếng Anh. Ban giám khảo cũng tạo điều kiện để khẳng định là chất lượng thí sinh rất tốt. “Em cũng cảm ơn ban tổ chức vì đã tạo điều kiện để chúng em có thể thể hiện tốt như vậy”, Ban Mai nói.

Thành viên Ban giám khảo Miss Peace Vietnam 2022, NTK Sĩ Hoàng, cho biết khi vào đến top 5, bảng điểm rất sít sao. Vì thế, khi chỉ còn top 3 thì cú “chốt” cuối cùng để xác định hoa hậu chính là việc Trần Thị Ban Mai thể hiện bằng tiếng Anh quá tốt.

“Đó cũng là điều mà ban giám khảo tự hào. Khi cử thí sinh đi thi quốc tế thì có thể yên tâm, không lo phải bối rối khi dự thi các em trả lời quá tệ như nhiều trường hợp gần đây”, ông Sĩ Hoàng nói.

Miss Peace Vietnam 2022 sẽ chủ động thành cuộc thi quốc tế

Bà Nguyễn Thùy Dương, nhà sáng lập cũng là Trưởng Ban tổ chức Miss Peace Vietnam, cho biết cuộc thi đã có tiếng tăm trên mặt báo, điều này làm ban tổ chức vui mừng thực sự và thấy cần làm tốt hơn nữa.

Về hành trình của Miss Peace Vietnam, ban tổ chức cũng đã có kế hoạch phát triển. Theo thể lệ của cuộc thi, chỉ cần bạn có dòng máu Việt, không cần biết quốc tịch ở đâu đã đủ tiêu chuẩn tham gia rồi. Điều này đã được tính toán để trong tương lai cuộc thi có thể lan ra các nước.

Thời gian qua nhiều đơn vị tổ chức tại Mỹ, Canada, Campuchia cũng rất hưởng ứng cuộc thi. Theo bà Dương, Miss Peace Vietnam không nhất thiết phải ký hợp đồng với đơn vị nào mà chính Miss Peace Vietnam sẽ mở rộng thành đơn vị quốc tế luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU