Đường dây nóng ngành y tế hỗ trợ thông tin Covid-19 tại TP.HCM bạn cần biết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài Đường dây nóng của Bộ Y tế, người dân khi cần hỗ trợ thông tin về dịch Covid-19 có thể gọi đến Đường dây nóng của 24 trung tâm y tế trên địa bàn TP.HCM để được hỗ trợ kịp thời.

Đường dây nóng ngành y tế hỗ trợ thông tin Covid-19 tại TP.HCM bạn cần biết

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân khi cần hỗ trợ thông tin về dịch Covid-19 có thể liên hệ Đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900-9095 hoặc địa chỉ email: duongdaynong@moh.gov.vn; Đường dây nóng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC): 0869.577.133; Đường dây nóng Sở Y tế TP.HCM: 0967.771.010. 

Cư dân chung cư Thái An 6 giấu nụ cười ngày gỡ phong tỏa vì Covid-19

Ngoài ra, người dân khi cần hỗ trợ thông tin về dịch Covid-19 có thể liên hệ các trung tâm y tế 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM qua số điện thoại, như sau:

Đường dây nóng ngành y tế hỗ trợ thông tin Covid-19 tại TP.HCM bạn cần biết - ảnh 1

Infographic danh sách đường dây nóng tư vấn phòng chống Covid-19 tại TP.HCM

Ảnh: HCDC

Cổng tiếp nhận và xử lý phản hồi của người dân TP.HCM về dịch Covid-19

Cổng thông tin 1022 thực hiện theo Quy chế phối hợp tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin trên Cổng tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn TP.HCM.

Cổng thông tin 1022 tiếp nhận thông tin trên 12 lĩnh vực, như: Hạ tầng giao thông, cấp nước, chiếu sáng, cây xanh, điện lực, viễn thông, giao thông công cộng, tài nguyên môi trường, trật tự xã hội, y tế và khu chế xuất, khu công nghiệp.

Cổng 1022 phục vụ tiếp nhận thông tin 24/7; cho phép người dân theo dõi được quá trình xử lý; nhận được thông báo về kết quả xử lý sau khi hoàn tất giải quyết xử lý sự cố; người dân đối chiếu thực tế xử lý và tiếp tục phản ánh lại hệ thống trong trường hợp thực tế sự cố chưa được xử lý hoặc xử lý chưa đạt chất lượng.

Như vậy, ngoài các đường dây nóng, người dân có thể truy cập Cổng thông tin 1022 TP.HCM tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19 để nhận biết, phản hồi, cung cấp... các thông tin liên quan đến Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU