Đường dây mua bán ma túy lớn nhất miền Tây: 3 bị cáo lãnh án chung thân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chi đã mua bán heroin với Thảo từ năm 2013 đến khi bị bắt, tổng cộng đã bán cho Thảo 21 lần với 22 bánh heroin. Trung bình mỗi tháng Thảo mua 1 bánh.

3 bị cáo trước tòa - Ảnh: Mai Trâm
3 bị cáo trước tòa - Ảnh: Mai Trâm

Chi đã mua bán heroin với Thảo từ năm 2013 đến khi bị bắt, tổng cộng đã bán cho Thảo 21 lần với 22 bánh heroin. Trung bình mỗi tháng Thảo mua 1 bánh.

3 bị cáo trước tòa - Ảnh: Mai Trâm3 bị cáo trước tòa - Ảnh: Mai Trâm

Ngày 11.3, Tòa sơ thẩm TAND TP.Cần Thơ đã đưa vụ án mua bán trái phép chất ma túy quy mô lớn từ phía Bắc vào Cần Thơ tiêu thụ.

Chiều cùng ngày, HĐXX đã tuyên phạt 3 bị cáo mức án chung thân gồm: Đỗ Văn Chi (52 tuổi, ngụ P.Khâm Thiên), Bùi Thị Huệ (56 tuổi), ngụ tại P.Trung Phụng, cùng Q.Đống Đa, TP. Hà Nội và Trần Thị Thu Thảo (59 tuổi), ngụ P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ; đồng thời áp dụng hình phạt bổ sung, phạt mỗi bị cáo số tiền 100 triệu đồng.

Theo cáo trạng, vào lúc 18 giờ 55 phút ngày 6.2.2015, tại hẻm 496, đường Cách mạng tháng tám (CMT8), KV 2, P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, lực lượng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (PC47) Công an TP.Cần Thơ đã bắt qủa tang Chi và Thảo đang mua bán trai phép 2 bánh heroin với trọng lượng 694,26 gram và 252 triệu đồng tiền mặt…

Đường dây mua bán ma túy lớn nhất miền Tây: 3 bị cáo lãnh án chung thân - ảnh 22 bánh heroin tang vật được cơ quan công an thu giữ - Ảnh: Mai Trâm

Khám xét nhà Thảo tại địa chỉ số 482/21/26 CMT8, P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, lực lượng kiểm tra đã phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến đến đường dây mua bán ma túy từ phía Bắc vào Cần Thơ để phân phối và tiêu thụ.

Chi khai nhận, số ma túy trên được mua lại từ Bùi Thị Huệ, sau đó mang vào Cần Thơ bán lại cho Thảo kiếm lời.

Ngay sau đó PC47 đã phối hợp với Cục C47, Bộ Công an xác minh và ra lệnh bắt khẩn cấp Huệ tại nơi cư ngụ (số 100, P.Trung Phụng, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội) và dẫn giải về Cần Thơ để phục vụ công tác điều tra. Chi còn khai nhận, trong lần đầu tiên bán heroin cho Thảo thì Thảo trả tiền mặt, những lần sau, Thảo yêu cầu Chi mở tài khoản để chuyển trả qua ngân hàng. Do Chi không có CMND nên đã nhờ vợ là Nguyễn Kim Oanh đứng tên tài khoản để nhận tiền từ Thảo chuyển vào.

Từ ngày 14.5.2013 đến 6.1.2015, Thảo và người thân của Thảo tại Cần Thơ đã chuyển cho Chi (qua tài khoản do Oanh đứng tên) tổng số tiền hơn 3,4 tỉ đồng; đồng thời Chi còn khai nhận 2 bánh heroin mang vào Cần Thơ bán cho Thảo được mua từ Huệ với giá 195 triệu đồng/bánh và đem vào bán cho Thảo giá 250 triệu đồng/bánh.

Chi đã mua bán heroin với Thảo từ năm 2013 đến khi bị bắt, tổng công đã bán cho Thảo 21 lần với 22 bánh heroin. Trung bình mỗi tháng Thảo mua 1 bánh, tuy nhiên cũng có tháng Thảo mua 2 bánh...

Tại tòa, Huệ chỉ khai nhận mua bán với Chi 3 lần (4 bánh heroin). Số heroin bán cho Chi Huệ mua từ một người đàn ông tên Long (khoảng 60 tuổi), ngụ tại khu Kim Liên, Q.Đống Đa với giá 185 triệu đồng/bánh. Qua xác minh của cơ quan chức năng, không có nghi phạm nào tên Long có đặc điểm như Huệ khai báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU