Dương Cường bị dân mạng chê bai đăng quang chưa thuyết phục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dương Cường, quán quân Người nghệ sĩ đa tài 2018, đã thẳng thắn chia sẻ về hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất, cũng như phản hồi về việc bị dân mạng cho rằng đăng quang thiếu thuyết phục.

Lần đầu hát cải lương, cựu thí sinh 'Cười xuyên Việt' ẵm luôn giải quán quân 'Người nghệ sĩ đa tài 2018' /// Ảnh: BTC
Lần đầu hát cải lương, cựu thí sinh 'Cười xuyên Việt' ẵm luôn giải quán quân 'Người nghệ sĩ đa tài 2018'
Ảnh: BTC

Trong đêm chung kết hôm 4.1, Dương Cường đã vượt qua loạt thí sinh xuất sắc Cao Xuân Tài, Akira Phan, Kim Anh để ghi tên mình lên vị trí cao nhất. Sự đăng quang của gương mặt trẻ trong làng giải trí khiến dân mạng hoài nghi về kết quả. Không ít bình luận cho rằng Akira diễn xúc động, xứng đáng đăng quang hơn, hay nam vương Cao Xuân Tài thi xiếc mà giám khảo Việt Hương chấm mạnh về phần diễn xuất, hoặc chương trình mời dàn giám khảo kịch để chấm cải lương chứ không phải là những cái tên như nghệ sĩ Bạch Tuyết, Hữu Quốc... cho đúng chuyên môn.

Nói về nghi án mua giải, Dương Cường trần tình: "Thực tế Dương Cường không phải là thí sinh xuất sắc nhất, nhìn lại hành trình của mình cũng có những lần thể hiện chưa tốt và khiến ban giám khảo chưa hài lòng. Nhưng Dương Cường đã nỗ lực qua từng đêm thi, dần hoàn thiện từng tiết mục và không ngại đổi mới hình ảnh. Có lúc trở thành đứa con bất hiếu, lúc lại thành người đàn ông nghèo đau khổ vì tình, lúc lại giả gái trong đám cưới người yêu cũ, rồi cuối cùng trở thành vị tướng trong tiết mục đêm chung kết. Nếu ai theo dõi đủ 13 đêm thi Người nghệ sĩ đa tài sẽ thấy Dương Cường xứng đáng. Có thể trong Top 4, Dương Cường không phải thí sinh nổi bật nhất nhưng mình biết tỏa sáng đúng lúc. Đến đêm thi cuối cùng, mình mang đến một màn trình diễn được đầu tư lớn về nội dung, khách mời, diễn viên quần chúng, thậm chí hát cải lương, thể loại mà Dương Cường chưa từng thử qua. Biết tỏa sáng đúng lúc chính là công thức làm nên chiến thắng của Dương Cường".

Dương Cường bị dân mạng chê bai đăng quang chưa thuyết phục - ảnh 1
Dương Cường nhận 200 triệu đồng tiền thưởng cho vị trí quán quân
Ảnh: BTC

Tạo dấu ấn trong Cười xuyên Việt 2016 với tiết mục Bến Thượng Hải, Dương Cường vẫn chưa là gương mặt thân quen với đại đa số công chúng khi rời sân chơi này. Nói về điều này, nam diễn viên cho biết: "Nếu Dương Cường muốn dùng chiêu trò để nổi tiếng thì đã dùng từ lâu rồi chứ không phải đợi đến giờ mới “tung chiêu”. Đúng là trong showbiz, không nổi tiếng là một bất lợi, không được khán giả biết đến và quan tâm là một điều thiệt thòi nhưng không vì thế mà mình không thể làm nghề. Dương Cường vẫn hoạt động nghệ thuật, vẫn từng bước ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Đôi khi cũng có chút chạnh lòng nhưng Dương Cường tin rằng nếu cứ cố gắng làm nghề nghiêm túc thì sẽ có ngày mình được đáp lại. Nếu mình không có năng lực nhưng dùng chiêu trò để nổi tiếng thì sự nổi tiếng đó cũng sẽ sớm vỡ vụn".

Trước đó, Dương Cường cho hay không có dự định tham gia chương trình vì Hữu Tín, cũng là thành viên của nhóm kịch Xpro, đã giành được giải quán quân ở mùa trước rồi. Nếu tham gia mà bị loại sớm hoặc thể hiện kém, anh rất ngại với anh Hữu Tín và nhóm Xpro. Nhưng sau đó Dương Cường cho rằng nếu không cho bản thân cơ hội thì làm sao biết mình có khả năng không. Cuối cùng nam diễn viên quyết định tham gia với sở đoản là ca hát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU