dương anh vũ

Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại Sanchez ở vòng đấu loại trực tiếp /// KHẢ HÒA

Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại cựu số 2 billards thế giới

0

Tại vòng đấu loại trực tiếp dành cho 32 tay cơ của giải World Cup Seoul đang diễn ra tại Hàn Quốc, cơ thủ Việt Nam Dương Anh Vũ (hạng 35 TG) đã có trận đấu xuất sắc để đánh bại tay cơ từng 4 lần vô địch thế giới người Tây Ban Nha Daniel Sanchez (Hạng 18 TG) với tỷ số 40-35.

Trần Quyết Chiến lần đầu bước lên bục cao nhất giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương /// MINH TÂN

Trần Quyết Chiến lần đầu vô địch giải quốc tế Bình Dương

0

Sau nhiều lần tham dự giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương, cơ thủ Trần Quyết Chiến (TPHCM, hạng 12 thế giới) đã có được chức vô địch đầu tiên của mình tại giải đấu này khi đánh bại Kang Dong Koong (Hàn Quốc, hạng 23 thế giới) trong trận chung kết.

 Mã Minh Cẩm xuất sắc vào bán kết giải vô địch thế giới /// KHẢ HÒA

Mã Minh Cẩm xuất sắc vào bán kết giải billiards 3 băng vô địch thế giới

0

Xuất sắc có 2 trận thắng liên tiếp vào đêm qua và rạng sáng nay (12.11, giờ VN), cơ thủ Mã Minh Cẩm (hạng 23 thế giới) đã đi vào lịch sử làng billiards Việt Nam khi trở thành người đầu tiên vào đến vòng bán kết giải vô địch thế giới, diễn ra ở thành phố Santa Cruz (Bolivia).

Dương Anh Vũ (trái) chia sẻ kinh nghiệm ghi nhớ với học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Q.6, TP.HCM) /// Ảnh: Lam Ngọc

Học sao để nhớ lâu, nhớ nhiều?

3
Học sinh vẫn nhầm tưởng học thuộc đã là hiểu bài. Tuy nhiên, theo Dương Anh Vũ, kỷ lục gia trí nhớ thế giới, cùng nhiều giáo viên chuyên môn thì ghi nhớ mới chỉ là bước để giúp tư duy sâu hơn và tiến tới hiểu bài.
Vũ xác lập kỷ lục tại Ấn Độ ngày 6.11.2016 /// Ảnh: NVCC

Chàng trai Việt có trí nhớ siêu phàm lập 4 kỷ lục thế giới

38
Dương Anh Vũ, 28 tuổi, có khả năng nhớ 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu với 22.248 mục, trong đó chứa 41.725 con số, 18.725 mục dữ liệu chữ. Nhưng đó chưa phải là tất cả với một người có khả năng phản xạ trí nhớ đạt tốc độ 1/2 giây.
Billiards 3 băng đang thu hút rất nhiều người chơi /// Minh Tân

Billiards carom 3 băng: Môn chơi thể thao đầy cuốn hút

0

Billiards carom 3 băng hiện đang là một môn thể thao thế mạnh của Việt Nam trên đấu trường quốc tế và đã không ít lần đem về cho quốc gia những tấm huy chương rất quý giá. Hiện tại môn chơi này đang phát triển rất mạnh đặc biệt tại TPHCM.