Đười ươi đuối nước do vớt thức ăn du khách quăng vào được cứu kịp thời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo đại diện Vinpearl Safari Phú Quốc, con đười ươi bị đuối nước do xuống hồ vớt thức ăn mà du khách quăng vào đã được nhân viên vườn thú cứu kịp thời, hiện đã khỏe lại và nô đùa.

Ngày 2.7, đại diện Vinpearl Safari Phú Quốc (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) xác nhận đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về con đười ươi bị đuối nước được nhân viên vườn thú cứu kịp thời là sự việc xảy ra ở Vinpearl Safari Phú Quốc.

Đười ươi đuối nước do vớt thức ăn du khách quăng vào được cứu kịp thời - ảnh 1

Đười ươi bị đuối nước hiện đã khỏe và được chăm sóc tích cực

CTV

Theo đó, ngày 24.6, một con đười ươi bị đuối nước do xuống hồ vớt thức ăn mà du khách vứt vào dù đây là khu vực có cảnh báo du khách không được cho thú ăn. Ngay lúc đó, nhân viên của Vinpearl Safari nhanh chóng có phương án cứu hộ chuyên nghiệp, kịp thời cứu sống đười ươi.

Đười ươi đuối nước do vớt thức ăn du khách quăng vào được cứu kịp thời - ảnh 2

Nhân viên vườn thú kịp thời cứu con đười ươi bị đuối nước

CẮT TỪ CLIP

‘Hôm đó, khi phát hiện đười ươi bị đuối nước thì một nhân viên vườn thú Safari nhanh chóng nhảy xuống cứu lên và hô hấp nhân tạo tại chỗ. Sau đó, có thêm một nhân viên nữa cũng vào hô hấp nhân tạo, sơ cứu rồi đưa đười ươi bị nạn vào chuồng riêng để chăm sóc’’, đại diện Vinpearl Safari Phú Quốc thông tin thêm.

Đười ươi đuối nước do vớt thức ăn du khách quăng vào được cứu kịp thời - ảnh 3

Đười ươi bị đuối nước

CẮT TỪ CLIP

Hiện tại, sức khoẻ và tinh thần của đười ươi đã ổn định, có thể sinh hoạt bình thường, nhưng vẫn tiếp tục được theo dõi chăm sóc theo đúng phác đồ điều trị 7 ngày của bác sĩ thú y.

Theo Vinpearl Safari Phú Quốc, điều kiện sinh sống của các loài động vật hoang dã như đười ươi Sumatra tại Vinpearl Safari đạt tiêu chuẩn chăm sóc và đảm bảo phúc trạng động vật của các vườn thú lớn trên thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU