Dừng thu phí với dự án BOT chậm sửa chữa hằn lún vệt bánh xe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ, các ban quản lý dự án, Cục Quản lý đường bộ và sở GTVT các tỉnh, thành phố khắc phục hư hỏng hằn lún vệt bánh xe trên hệ thống quốc lộ.

Nhiều đoạn đường bị hư hỏng (ảnh minh họa) /// Ảnh H.Trọng
Nhiều đoạn đường bị hư hỏng (ảnh minh họa)
Ảnh H.Trọng

Bộ GTVT cho hay, theo báo cáo của đơn vị chức năng, phản ánh của báo chí, trên một số đoạn tuyến quốc lộ đang khai thác xuất hiện tình trạng hằn lún vệt bánh xe. Để khắc phục tình trạng nêu trên, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát tải trọng xe để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Đặc biệt, yêu cầu các nhà đầu tư BOT kiểm tra, rà soát và khẩn trương khắc phục các vị trí hằn lún vệt bánh xe đối với các tuyến đường đầu tư theo hình thức này. Đồng thời, chỉ đạo các Cục quản lý đường bộ, Sở GTVT rà soát tổng thể các vị trí hằn lún vệt bánh xe các tuyến đường được giao quản lý và đề xuất phương án xử lý báo cáo Bộ GTVT để triển khai. 

Bộ GTVT cũng giao Tổng cục Đường bộ đề xuất hình thức xử lý đối với các đơn vị chậm trễ trong việc sửa chữa, khắc phục hằn lún vệt bánh xe ảnh hưởng đến an toàn giao thông như dừng thu phí, cấm tham gia đấu thầu các dự án của Bộ GTVT.

Các Ban quản lý dự án chỉ đạo tư vấn, nhà thầu thi công trong quá trình triển khai, thực hiện dự án phải đảm bảo chất lượng, không để xảy ra hằn lún vệt bánh xe khi đưa vào khai thác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU