Dùng rượu và ma túy sớm, ít thành công trong học tập

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ nhận thấy việc dùng rượu và ma túy trong thời niên thiếu có liên quan đến trình độ học vấn về sau.

Dùng rượu và ma túy sớm, ít thành công trong học tập

(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ nhận thấy việc dùng rượu và ma túy trong thời niên thiếu có liên quan đến trình độ học vấn về sau, theo trang tin Top News.

Cuộc nghiên cứu trên những người đàn ông sinh đôi từng phục vụ quân đội Mỹ thời chiến tranh Việt Nam cho thấy, những ai uống rượu hay sử dụng ma túy vào thời niên thiếu hoặc bị lệ thuộc vào rượu, nicotine hay cần sa, thì ít có khả năng hoàn thành đại học hơn so với những người không dùng rượu hoặc ma túy cho đến sau này trong đời và không bị lệ thuộc.

Cuộc nghiên cứu do các chuyên gia ở Trường Y thuộc Đại học Washington và Hệ thống Chăm sóc Y tế Cựu binh Mỹ Palo Alto thực hiện.

Các cuộc nghiên cứu trước đây về mối quan hệ giữa việc sử dụng chất kích thích và trình độ học vấn đã cho kết quả khác nhau.

Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu mới trên 6.242 người sinh đôi cho thấy mối liên hệ giữa những năm học đầu tiên và việc bắt đầu uống rượu trước tuổi 14.

Bà Julia D. Grant, trưởng nhóm nghiên cứu, và các cộng sự đã nhận thấy những người bắt đầu uống rượu hoặc sử dụng ma túy vào những năm đầu của tuổi thiếu niên hoặc nếu họ bị nghiện rượu hay ma túy thì ít có khả năng hoàn thành 16 năm học tập hơn những người còn lại.

Quyên Quân

>> Càng học nhiều càng sống thọ
>> Không thích ăn thịt lợn do gen di truyền
>> Thuốc nào không dùng chung với rượu?
>> Gia tăng loạn thần do rượu
>> Rượu vang giúp giảm hen suyễn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU