Dùng phương pháp điều trị đặc biệt chữa trị cụ ông 92 tuổi bị gãy xương đùi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng vừa xử lý thành công ca bệnh của cụ ông N.T (92 tuổi) gãy xương đùi phải do té ngã.

Bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị dự phòng loãng xương sau điều trị đặc biệt
Bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị dự phòng loãng xương sau điều trị đặc biệt

Cụ T. nhập viện trong tình trạng bị gãy liên mấu chuyển xương đùi phải kèm theo nhiều bệnh khác như loãng xương, tim thiếu máu cục bộ, hẹp hở van động mạch chủ, gù vẹo cột sống, cân nặng chỉ 44kg, cứng khớp toàn thân (đặc biệt là phần cột sống cổ).

Sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định áp dụng kỹ thuật kết hợp xương dưới màng tăng sáng với sự hỗ trợ của gây tê ngoài màng cứng tê tủy sống có lưu catheter (sử dụng một ống nhựa có kích thước rất nhỏ để truyền thuốc tê vào khoang ngoài màng cứng trong và sau quá trình phẫu thuật) để phục hồi khả năng vận động cho bệnh nhân.

Một ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt, cử động chân bên phải được, vết mổ khô, không sốt, có thể ngồi dậy ăn uống. Kỹ thuật kết hợp xương dưới màng tăng sáng có sự hỗ trợ của gây tê ngoài màng cứng phối hợp tê tủy sống đã được thực hiện để phục hồi khả năng vận động cho bệnh nhân T.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được điều trị dự phòng loãng xương, phục hồi chức năng nhằm ngăn ngừa những tai biến do gãy xương tiếp diễn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU