Dùng nước ‘dụ’ con đỉa 'trú' gần 1 tháng trong mũi một nhân viên bảo vệ rừng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc rửa mặt, một nhân viên bảo vệ rừng ở tỉnh Quảng Nam phát hiện vật thể giống đỉa thò ra ngoài nên đã nhờ một nhân viên thú y tìm cách gắp ra ngoài.

Chiều tối 12.8, chị Zơrưm Thị Ai, cán bộ thú y xã Đắc Pre (H.Nam Giang, Quảng Nam), cho biết vừa gắp thành công một con đỉa dài hơn 10 cm từ mũi một nhân viên bảo vệ rừng.

Dùng nước ‘dụ’ con đỉa 'trú' gần 1 tháng trong mũi một nhân viên bảo vệ rừng - ảnh 1

Dùng nước "dụ" đỉa ra khỏi mũi một nhân viên bảo vệ rừng

c.x

Sáng cùng ngày, trong lúc rửa mặt, anh H.K.L. (nhân viên tổ bảo vệ rừng xã Đắc Tôi) hoảng hồn phát hiện vật thể giống đỉa thò ra ngoài nên đã tìm đến cơ sở tiệm thuốc thú y của chị Zơrưm Thị Ai nhờ gắp ra.

Chị Zơrưm Thị Ai cho hay, sau nỗ lực “dụ” bằng nước, con đỉa có có kích thước dài hơn 10 cm đã được gắp thành công. Đây là ca đầu tiên chị gắp con đỉa ở người.

Quá trình gắp con đỉa ra khỏi mũi anh K.L. chỉ mất hơn 5 phút. Sau khi đỉa được gắp ra, mũi anh K.L. thông thoáng, không còn cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Dùng nước ‘dụ’ con đỉa 'trú' gần 1 tháng trong mũi một nhân viên bảo vệ rừng - ảnh 2

Con đỉa dài 10 cm được gắp thành công ra ngoài

c.x

Chị Ai cũng khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi tắm sông, suối nhằm tránh nguy cơ đỉa có thể xâm nhập cơ thể.

Trong khi đó, anh H.K.L. cho biết con đỉa này chui vào mũi đã gần 1 tháng nhưng anh không hay biết. Mới đây, sau thời gian bị chảy máu mũi, anh đã đến một bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ không phát hiện dị vật đỉa trong mũi nên cho bệnh nhân xuất viện về nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU