Dùng ngải bún của Campuchia, quán bún cá Hồng Ngự chợ An Đông ngày bán 1.000 tô

Dùng ngải bún của Campuchia, quán bún cá Hồng Ngự chợ An Đông ngày bán 1.000 tô

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bún cá Hồng Ngự được nhiều thực khách quanh chợ An Đông yêu thích bởi hương thơm của ngải bún khi nấu chung với mắm bò hóc, nước lèo ngọt thanh và béo ngậy đậu phộng nguyên hạt với thịt cá nhuyễn. Không mang vị đắng nhẹ như cách dùng trái chúc của bún num-bo-chóc, tiệm bún cá của bà Thảo Hồng Ngự mỗi ngày bán hơn 1.000 tô nhờ cách nêm ngon ngọt chuẩn vị Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Bún cá Hồng Ngự được lòng nhiều thực khách quanh chợ An Đông bởi nước lèo thoang thoảng hương củ ngải bún - một loại gia vị nổi tiếng của Campuchia với hương thơm dịu nhẹ và kéo dài chứ không nồng như gừng.

Vị mắm bò hóc đặc trưng cùng cách nêm chuẩn vị từ Hồng Ngự, Đồng Tháp cũng khiến món ăn gây thương nhớ bất kỳ thực khách nào.

Dùng ngải bún của Campuchia, quán bún cá Hồng Ngự chợ An Đông ngày bán 1.000 tô - ảnh 1

Món bún cá trứ danh được bà Thu Thảo mang từ Hồng Ngự (TP.Hồng Ngự, Đồng Tháp) lên TP.HCM.

Dùng ngải bún của Campuchia, quán bún cá Hồng Ngự chợ An Đông ngày bán 1.000 tô - ảnh 2

Bún cá có màu đặc sắc nhờ nghệ tươi.

Tiệm không bỏ trái chúc vào nước lèo, không để cá chín nhừ như nguyên bản bún cá num-bo-chóc. Thịt cá lóc đậm đà, thơm nhẹ mùi riềng, nghệ phi, trứng cá béo ngậy lại không tanh, ăn kèm mắm me nhà làm, mỗi ngày quán bún cá của bà Thảo bán được gần 1.000 tô, ước tính thu về hàng chục triệu đồng.

Dùng ngải bún của Campuchia, quán bún cá Hồng Ngự chợ An Đông ngày bán 1.000 tô - ảnh 3

Đầu cá lóc là món ăn kèm được nhiều thực khách gọi nhất.

Dùng ngải bún của Campuchia, quán bún cá Hồng Ngự chợ An Đông ngày bán 1.000 tô - ảnh 4

Thịt cá dai, thơm và không tanh nhờ nghệ và riềng phi.

Bà Thảo cho biết nguyên bản bún num-bo-chóc sẽ có thêm trái chúc, nhưng vỏ trái chúc dù giảm được mùi hăng của mắm bò hóc nhưng nước lèo để lâu sẽ đắng nhẹ. Theo sự góp ý của nhiều thực khách, bà quyết định không bỏ trái chúc vào. Mắm bò hóc cũng được mang từ tận Hồng Ngự lên Sài Gòn, do chị và dì của chủ quán tự làm ở nhà.

Dùng ngải bún của Campuchia, quán bún cá Hồng Ngự chợ An Đông ngày bán 1.000 tô - ảnh 5

Nước lèo thơm nhẹ mùi mắm bò hóc và ngải bún.

Dùng ngải bún của Campuchia, quán bún cá Hồng Ngự chợ An Đông ngày bán 1.000 tô - ảnh 6

Bún cá ăn kèm gần 10 loại rau.

Dùng ngải bún của Campuchia, quán bún cá Hồng Ngự chợ An Đông ngày bán 1.000 tô - ảnh 7

Món ăn đậm đà phong vị miền Tây sông nước.

Dùng ngải bún của Campuchia, quán bún cá Hồng Ngự chợ An Đông ngày bán 1.000 tô - ảnh 8

Mỗi phần ăn có giá từ 40.000 đồng. Riêng đầu cá gọi thêm giá 50.000 đồng, trứng cá thêm giá 30.000 đồng, thịt cá thêm giá 25.000 đồng.

Từ nguyên bản bún cá num-bo-chóc, bà Thu Thảo đã lược bớt một số nguyên liệu, gia giảm đồ nêm để cho ra hương vị bún cá Hồng Ngự ngon miệng, chuẩn vị Hồng Ngự, Đồng Tháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU