Dùng drone, mang hạt giống thực hiện chiến dịch ‘phủ xanh Việt Nam’

0

Với sự đồng hành của Trung tâm Truyền thông Tài Nguyên và Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, chương trình “Lấm bẩn vì Màn Chắn Xanh Việt Nam” thực hiện trồng rừng bằng phương thức hiệu quả: dùng thiết bị bay không người lái.

Giải pháp đẩy nhanh quá trình “hồi phục” của những cánh rừng

Hưởng ứng đề án trồng 1 tỉ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhiều chương trình cụ thể với mục tiêu phục hồi rừng và phủ xanh đô thị đã được đề ra. Trong đó, “Lấm bẩn vì Màn Chắn Xanh Việt Nam” do nhãn hàng OMO khởi xướng là một chương trình nổi bật, đón nhận sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng nhờ nhiều hoạt động sáng tạo cùng với điểm nhấn là ý tưởng gieo hạt giống bằng thiết bị bay không người lái (drone).

Dùng drone, mang hạt giống thực hiện chiến dịch ‘phủ xanh Việt Nam’ - ảnh 1

Drone mang hạt giống được kiểm tra trước khi được gieo xuống những cánh rừng trong chương trình “Lấm bẩn vì Màn Chắn Xanh Việt Nam”

Dùng drone, mang hạt giống thực hiện chiến dịch ‘phủ xanh Việt Nam’ - ảnh 2

Vừa qua, nhãn hàng OMO đã thí điểm phương pháp rải hạt giống bằng thiết bị bay không người lái (drone) tại Vườn quốc gia Sông Thanh (Quảng Nam)

Trên toàn cầu, trong nỗ lực khôi phục những phần rừng đã mất, từng có nhiều phương án khác nhau được tiến hành và giải pháp trồng rừng bằng drone là một trong số những lựa chọn tạo được hiệu quả vượt trội ở nhiều phương diện. Phương pháp trồng rừng bằng drone giúp tăng đến 50% khả năng nảy mầm của các hạt giống quý, tăng 20 lần năng suất của kiểm lâm; đặc biệt là tăng cường thêm khả năng đưa hạt giống đến nhiều khu vực hiểm trở bên trong rừng sâu, khó tiếp cận theo cách truyền thống.

Kế hoạch đưa các drone mang theo những “quả banh hạt giống” để gieo trồng rừng quốc gia thuộc 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình đã trở thành một yếu tố thuyết phục chứng minh cho tính khả thi của mục tiêu “1 triệu cây xanh đóng góp vào nỗ lực chung của cả nước trong giai đoạn 2021 - 2025” mà chương trình “Lấm bẩn vì Màn Chắn Xanh Việt Nam” đang hướng tới.

Lời hứa “phủ xanh Việt Nam”

Trong vai trò là nhãn hàng gắn bó với người tiêu dùng Việt, OMO luôn mong muốn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của cộng đồng. Vì vậy, tương tự như cách mà các chiến dịch “phủ xanh” Việt Nam không ngừng được làm mới qua từng năm, sản phẩm nước giặt OMO Matic cũng liên tục được đầu tư cải tiến. Theo đó, công nghệ màn chắn kháng bẩn Green Polyshield có trong những sản phẩm của OMO không chỉ giúp xoáy bay vết bẩn, loại bỏ mùi hôi mà còn chứa hoạt chất nguồn gốc thực vật, 95% phân hủy sinh học nên cực kỳ an toàn với cả nhà. Qua các cải tiến, OMO tiếp tục khuyến khích mọi thành viên trong gia đình tự do lấm bẩn, tích cực với hoạt động gieo trồng và chăm bón cây xanh. Mỗi người, mỗi gia đình tham gia trồng thêm nhiều cây xanh để cùng nhau tạo nên “màn chắn xanh”, đó cũng chính là thông điệp mà nhãn hàng OMO gửi gắm đến toàn cộng đồng.

Dùng drone, mang hạt giống thực hiện chiến dịch ‘phủ xanh Việt Nam’ - ảnh 3

Nhãn hàng OMO khuyến khích cộng đồng trồng một cây cho mái ấm, để góp thêm một cây cho rừng

Trong khuôn khổ chương trình “Lấm bẩn vì Màn Chắn Xanh Việt Nam”, tương ứng với mỗi chia sẻ về hình ảnh cây xanh đang được gieo trồng, chăm bón ở các gia đình, nhãn hàng OMO góp thêm một cây xanh vào hoạt động trồng rừng. Chỉ trong vòng hơn 3 tuần kể từ khi chiến dịch chính thức bắt đầu (12.11), chiến dịch đã nhận được hơn 10.000 hình ảnh trồng cây tại nhà. Tin rằng, với những nỗ lực bền bỉ từ nhãn hàng OMO và sự chung tay của cộng đồng, lời hứa về một Việt Nam được phủ xanh, xanh từ những cánh rừng, xanh đến các đô thị, sẽ không còn là tương lai quá xa vời!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU