Dựng chuyện ‘truyền cảm hứng’ để trục lợi 400.000 USD, đối mặt án tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông vô gia cư vừa thừa nhận trước tòa về hành vi lừa đảo trong câu chuyện từ thiện giả tạo gây xôn xao nước Mỹ.

Johnny Bobbitt hiện đang đối diện mức án 10 năm tù /// Ảnh chụp màn hình The Guardian
Johnny Bobbitt hiện đang đối diện mức án 10 năm tù
Ảnh chụp màn hình The Guardian

Tờ The Guardian ngày 7.3 đưa tin bị cáo Johnny Bobbitt vừa nhận tội tại tòa án ở bang New Jersey, Mỹ về hành vi thông đồng với một cặp đôi để lừa tiền người hảo tâm.

Trước đó, Bobbitt cùng cặp đôi Mark D’Amico và Katelyn McClure bị truy tố trong vụ án gây chấn động cộng đồng những người thường làm từ thiện trên trang GoFundMe.

Hiện Bobbitt đối diện án tù lên đến 10 năm và McClure có thể bị kết án 20 năm tù. Chưa rõ mức án đối với D’Amico.

Trước đó, cả 3 cùng thông đồng dựng lên câu chuyện về việc McClure đang lái xe trên đường liên bang 95 đến thành phố Philadelphia (bang Pennsylvania, Mỹ) thì bị hết xăng giữa đường lúc gần nửa đêm.

Khi đó, “người ăn xin” Johnny Bobbitt đến và nói rằng McClure không nên rời xe vì không an toàn, đồng thời đi mua xăng với toàn bộ “tài sản” của ông ta là 20 USD, theo NBC.

McClure và D’Amico sau đó lên trang GoFundMe và quyên góp lên đến 400.000 USD (9,3 tỉ đồng) từ 14.000 nhà hảo tâm.

Theo thẩm phán Scott Coffina tại hạt Burlington (bang New Jersey), McClure thậm chí còn nói rằng Bobbitt là một cựu quân nhân để khiến mọi người nghĩ rằng ông ta là người có đóng góp cho đất nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU