Dùng chìa khóa xe giết người chỉ vì xích mích nhỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ với chiếc chìa khóa xe máy, Hiền đã tước đi mạng sống của người khác vì xích mích nhỏ và phải đền tội bằng 20 năm tù giam.

Bị cáo Hiền bị dẫn giải tới tòa
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ngày 24.10, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên Phan Hiền (26 tuổi, trú thôn Nhan Biều 1, xã Triệu Thượng, H.Triệu Phong) 20 năm tù về tội “Giết người”.
[VIDEO] Lãnh 20 năm tù vì giết người bằng chìa khóa xe
Dùng chìa khóa xe giết người chỉ vì xích mích nhỏ - ảnh 1

tin liên quan

Bắt nghi can giết người, giấu xác trong phòng ngủ

Ngày 21.8, Đội trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.HCM phối hợp với Công an H.Hóc Môn bắt giữ Lê Thanh Phương (39 tuổi, quê Tiền Giang) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, trưa 21.10.2015, Hiền đi xe máy đến 1 shop áo quần trên đường Lê Duẩn (TX.Quảng Trị) thì gặp Lê Thanh Lương (31 tuổi, trú KP.4, P.1, TX.Quảng Trị) và 2 bên xảy ra mâu thuẫn.
Do bị Lương tấn công trước nên Hiền đã dùng tay đánh mạnh vào đầu của Lương. Khi đánh Lương, tay Hiền đang đeo chìa khóa xe máy, phần đầu bằng kim loại dài 5,3 cm có đầu nhọn. Cú đánh khiến mũi chìa khóa trúng vào vùng thái dương trái của Lương làm thủng hộp sọ. Lương được đưa đi cấp cứu, đến ngày 17.11.2015 thì chết.
Sau khi đánh Lương, Hiền bỏ trốn vào TP.HCM, đến ngày 16.11.2015 ra đầu thú tại Công an TX.Quảng Trị.
Dùng chìa khóa xe giết người chỉ vì xích mích nhỏ - ảnh 2
Đại diện gia đình bị hại mặc áo tang, mang di ảnh đến tòa. ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Vụ án được dư luận chú ý vì mẹ của bị hại là bà Trần Thị Thủy đã nhiều lần mặc áo tang, cầm theo di ảnh của con đi gõ cửa nhiều cơ quan nhà nước, mong sự trừng trị thích đáng đối với bị cáo.
Tại tòa, người mẹ này đề nghị phía bị cáo bồi thường dân sự lên tới hơn 2 tỉ đồng về sự mất mát của con mình. Tuy nhiên, HĐXX chỉ tuyên bị cáo bồi thường 266 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU