Đức tuyên bố điện thoại Xiaomi an toàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát ngôn viên cơ quan giám sát an ninh mạng Liên bang Đức (BSI) cho biết hôm 13.1 rằng họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về chức năng tự kiểm duyệt trong điện thoại di động do Xiaomi sản xuất.

Theo Devdiscourse, vào tháng 9.2021, cơ quan an ninh mạng nhà nước Lithuania cho biết điện thoại Xiaomi được tích hợp khả năng phát hiện và kiểm duyệt các cụm từ liên quan đến Đài Loan, Tây Tạng... Điều này nhanh chóng gây sự chú ý của BSI và họ bắt đầu thực hiện một cuộc điều tra.

Đức tuyên bố điện thoại Xiaomi an toàn - ảnh 1

Điện thoại Xiaomi được cơ quan an ninh của Đức bảo vệ

Reuters

Sau quá trình điều tra dài ngày, phát ngôn viên của BSI cho biết: “BSI không thể xác định được bất kỳ điểm bất thường nào cần điều tra thêm hoặc các biện pháp khác”.

Quay trở lại với cáo buộc được chính quyền Lithuania đưa ra hôm 21.9.2021, ngay lập tức Bộ Quốc phòng Lithuania khuyến cáo người dân không mua điện thoại của Trung Quốc và vứt bỏ chúng nếu đang sử dụng. Trong cáo buộc của mình, Trung tâm An ninh mạng quốc gia Lithuania nói điện thoại Xiaomi đang gửi dữ liệu sử dụng được mã hóa đến một máy chủ ở Singapore. Điều này có thể vi phạm các quy định về dữ liệu của châu Âu.

Trước cáo buộc này, ngày 22.9, Xiaomi gửi tuyên bố cho hãng tin Reuters để khẳng định thiết bị của họ không kiểm duyệt nội dung gửi đến và đi từ người dùng. Đại diện công ty nói: “Xiaomi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ hạn chế hay chặn bất kỳ hành vi cá nhân nào của người dùng điện thoại của chúng tôi, chẳng hạn như tìm kiếm, gọi điện, duyệt web hay sử dụng phần mềm liên lạc của bên thứ ba. Xiaomi hoàn toàn tôn trọng và bảo vệ quyền hợp pháp của tất cả người dùng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU