Đức Trọng tổ chức lễ hội hưởng ứng Festival hoa Đà Lạt

0

Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh Lâm Đồng, H.Đức Trọng đã lên kế hoạch, sẵn sàng mọi thứ để tổ chức tốt các chương trình hưởng ứng Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022

Theo bà Phạm Thị Thanh Thúy, Phó chủ tịch UBND H.Đức Trọng, việc này nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của lễ hội Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022. Cũng như huy động sự hưởng ứng, tích cực tham gia của các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài huyện. Quan trọng hơn, dịp này cũng nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc, tài nguyên thiên nhiên, cảnh quan, môi trường của H.Đức Trọng đến với du khách trong và ngoài nước, hướng đến xây dựng và phát triển du lịch Đức Trọng là điểm đến “an toàn, tiềm năng và khác biệt” với các sản phẩm du lịch đặc trưng.

Đức Trọng tổ chức lễ hội hưởng ứng Festival hoa Đà Lạt  - ảnh 1

Phố xá Đức Trọng sẽ được chỉnh trang sạch đẹp đón chào Festival hoa Đà Lạt 2022

A.T

Chính vì vậy, huyện yêu cầu các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân phải phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia chỉnh trang đô thị, phối hợp chuẩn bị và tổ chức tốt các chương trình, lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2022 gắn với các hoạt động hưởng ứng chào mừng được tổ chức trên địa bàn huyện. Các chương trình, lễ hội phải có sự chuẩn bị chu đáo; mang tính cộng đồng, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân và du khách; có điểm nhấn thật sự ấn tượng, hiệu quả và tiết kiệm. Quá trình tổ chức phải đảm bảo nghiêm túc các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Theo kế hoạch đề ra, dự kiến vào các ngày 24, 25.12.2022, huyện sẽ tổ chức lễ hội “Âm nhạc, thể thao, dã ngoại” tại khu vực cửa rừng Tà Năng - Phan Dũng (xã Đa Quyn). Lễ hội này do Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phụ trách, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thực hiện. Dự kiến sẽ có nội dung thi đấu băng rừng với 2 cự ly 10 km và 21 km, thi Kid trail, tổ chức lễ hội ẩm thực, đêm hội âm nhạc - biểu diễn cồng chiêng và chương trình thể thao dân gian. Tham gia “cuộc chơi” dự kiến có khoảng 500 người - là các vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp, người dân địa phương có tham gia luyện tập thể thao, cùng du khách trong và ngoài nước (dự kiến có thu phí).

Cũng trong tháng 12.2022 sẽ diễn ra chương trình ca nhạc đường phố tại đường Lê Hồng Phong (thị trấn Liên Nghĩa) do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện thực hiện với sự tham gia của các nhóm nhạc, ca sỹ đến từ TP.HCM (17 tiết mục trong thời lượng khoảng 90 - 120 phút). Ngoài ra huyện cũng tổ chức “Ngày hội văn hóa, thể thao vùng đồng bào các dân tộc” tại thôn K’Long (xã Hiệp An) và tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao khác trong tháng 11,12.2022 tại khu vực công viên thuộc địa bàn các địa phương dọc quốc lộ 20: Hiệp An, Hiệp Thạnh, Phú Hội, Ninh Gia, Liên Nghĩa.

Cũng theo bà Thúy, ngay từ bây giờ, huyện cũng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện chỉnh trang làm đẹp khuôn viên, trước và trong trụ sở cơ quan, phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu đi đầu tự chỉnh trang, làm đẹp mặt tiền của cơ quan, đơn vị mình.

Đức Trọng tổ chức lễ hội hưởng ứng Festival hoa Đà Lạt  - ảnh 2

Lễ hội cũng là dịp để Đức Trọng quảng bá nét du lịch đặc trưng của mình đến với du khách (đi bộ băng rừng)

A.T

Đồng thời huyện cũng tăng cường thực hiện chỉnh trang đô thị; tập trung đầu tư, nâng cấp, chỉnh trang cơ sở hạ tầng, trồng thêm hoa, cây xanh tại khu dân cư, hộ gia đình, các khu vực công cộng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh. “Huyện đã yêu cầu các phòng, ban, địa phương liên quan theo nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện đúng theo thời gian quy định để tổ chức tốt các chương trình, lễ hội hưởng ứng chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2022 trên địa bàn huyện được chu đáo,đảm bảo nội dung và chất lượng, để lại ấn tượng tốt trong lòng người dân, du khách”, bà Thúy cho hay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU