Đức Thịnh ‘chiến đấu’ với ung thư để làm ‘Tình K bốn mùa’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đang bị ung thư, song nghệ sĩ Đức Thịnh vẫn đầy nhiệt huyết đeo đuổi dự án Tình K bốn mùa như sự trao gửi yêu thương cho cộng đồng bệnh nhân K.

Nghệ sĩ Đức Thịnh từng lăn lộn 20 năm trong ngành nghệ thuật với nhiều vai trò

 /// ẢNH: NVCC
Nghệ sĩ Đức Thịnh từng lăn lộn 20 năm trong ngành nghệ thuật với nhiều vai trò
ẢNH: NVCC

Từng 4 lần điều trị hóa chất, xương cốt đau nhức như kiến bò, không ngủ nổi nhiều ngày trời…, song nghệ sĩ Đức Thịnh vẫn quyết không bỏ cuộc. Cứ hết đau, anh lại đi quay, lại tiếp tục lao vào các dự án nghệ thuật để cống hiến hết mình, trong đó có dự án Tình K bốn mùa.

* Được biết dự án Tình K bốn mùa của anh đang chạy nước rút để ra mắt vào đầu tháng 7 tới, anh có thể chia sẻ về nguyên nhân ra đời dự án này?

- Nghệ sĩ Đức Thịnh: Là một bệnh nhân K đã hóa trị lần 4, tôi thấu hiểu rõ những khó khăn của các bệnh nhân K có hoàn cảnh éo le. Vì vậy tôi đã ấp ủ dự định tổ chức một dự án show diễn định kỳ mỗi tháng một lần mang tên Tình K bốn mùa nhằm quyên góp hỗ trợ cho các bệnh nhân đang điều trị tại Viện K Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội). Toàn bộ tiền thu được sẽ được trao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất, được Viện K xác nhận.

Đêm đầu tiên sẽ diễn ra ngày 2.7 tại H Music Pub (Long Biên, Hà Nội) cùng sự tham gia của các ca sĩ Quang Hà, Nguyễn Hiền Anh, NSƯT Nguyễn Hồng Liên, Trịnh Nam Phương... Tôi hy vọng đêm diễn sẽ có kết quả tốt để có thể mở rộng dự án và kêu gọi thêm nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp tham gia.

Đức Thịnh ‘chiến đấu’ với ung thư để làm ‘Tình K bốn mùa’ - ảnh 1

Anh từng ca hát và sáng tác nhiều ca khúc

ẢNH: NVCC

* Bản thân anh cũng là một bệnh nhân K giai đoạn 2, việc anh đang làm liệu quá sức không?

- Bản thân tôi từng thấy được vấn đề tinh thần quan trọng ra sao trong quá trình điều trị. Tôi biết với tình trạng chữa trị tốn kém của các bệnh nhân K thì việc sẻ chia trên không thấm vào đâu, tuy nhiên có thể sẽ giúp họ phần nào về tinh thần. Vì vậy dù đã hóa trị 4 lần, ra vào bệnh viện thường xuyên, tôi vẫn thấy tinh thần lạc quan và nỗ lực làm việc. Tôi vẫn viết kịch bản, sản xuất các chương trình đều đặn. Và ngoài Tình K bốn mùa, thời gian tới tôi sẽ thực hiện các dự án phim, âm nhạc nung nấu từ trước đến giờ.

Đức Thịnh ‘chiến đấu’ với ung thư để làm ‘Tình K bốn mùa’ - ảnh 2

Đức Thịnh từng tham gia diễn xuất trong phim truyền hình

ẢNH: NVCC

Nghệ sĩ Đức Thịnh sinh năm 1982 tại Hà Nội, đã có kinh nghiệm 20 năm hoạt động nghệ thuật. Anh được khán giả biết đến nhiều hơn khi thủ vai "Sơn sọ" trong phim Đội đặc nhiệm nhà C21 (năm 1997). Anh từng có giai đoạn vào TP.HCM lập nghiệp, tham gia ban nhạc của ca sĩ Jimmii Nguyễn và tự sáng tác nhiều ca khúc như: Sao em mãi khóc, Người không biết yêu, Trăm năm không quên, Cơn mưa mùa đông... Từ năm 2013, Đức Thịnh hoạt động trong vai trò MC, ca sĩ, sáng tác ca khúc, tổ chức sự kiện, sản xuất phim.

* Mong ước lớn nhất của anh hiện nay là gì?

- Đó là Tình K bốn mùa thành công, được lan tỏa, thêm nhiều bệnh nhân K được hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất. Tôi rất hạnh phúc vì đi hát, đi làm nghệ thuật bao năm qua, dù tiền bạc kiếm được không nhiều nhưng tấm chân tình luôn đầy ắp. Tôi biết với mức giá vé thấp như thế này (150.000 đồng/vé) thì dù có bán hết vé cũng không đủ trả cát-sê cho các nghệ sĩ tham gia chương trình, nhưng họ đều nhận lời biểu diễn miễn phí, tất cả đều nhằm hỗ trợ các bệnh nhân K gặp khó khăn. Tôi xin cảm ơn tấm chân tình của mọi người.

Đức Thịnh ‘chiến đấu’ với ung thư để làm ‘Tình K bốn mùa’ - ảnh 3

Anh cũng lăn lộn trong vai trò tổ chức sản xuất 

ẢNH: NVCC

Đức Thịnh ‘chiến đấu’ với ung thư để làm ‘Tình K bốn mùa’ - ảnh 4

Dù là một bệnh nhân K với những cơn đau triền miên, anh vẫn quyết tâm thực hiện dự án nghệ thuật vì cộng đồng

ẢNH: NVCC

* Cám ơn anh và chúc dự án Tình K bốn mùa thành công, lan tỏa trong cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU