Đức tạm công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam kèm điều kiện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam vừa có thông báo cho biết nước này sẽ tạm thời công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam với điều kiện điền thêm nơi sinh.

Trong thông báo ngày 19.8, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cho biết, nước này sẽ tạm thời công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam với điều kiện điền thêm nơi sinh.

Đức tạm công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam kèm điều kiện - ảnh 1

Đức tạm công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam kèm điều kiện

ANH QUÂN

Theo Đại sứ quán Đức, quyết định này được đưa ra nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại dễ dàng và an toàn giữa Việt Nam và Đức.

"Với điều kiện là nơi sinh được các cơ quan hữu quan của Việt Nam điền thêm vào theo mẫu của Việt Nam, thì hộ chiếu mới để xin thị thực lại được nhận ngay lập tức", Đại sứ quán thông báo .

Tuy nhiên, Đại sứ quán Đức cũng cho biết, việc cấp thị thực nhiều năm loại C (visa định cư dài hạn) bị dừng lại cho đến khi có quyết định mới. Chính phủ Đức nhấn mạnh rằng, sẽ tiếp tục trao đổi chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và cũng như các đối tác Schengen.

Trước đó, ngày 15.8, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết, Bộ Ngoại giao Đức đã có công hàm thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú. Bộ Ngoại giao Đức hoan nghênh Việt Nam đã kịp thời có giải pháp cho vấn đề này.

Hiện tại, chỉ còn 2 quốc gia châu Âu là Séc và Phần Lan vẫn tạm ngừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU