Đức sẽ đưa tổ hợp phòng không Patriot đến biên giới Ba Lan-Ukraine sau vụ nổ tên lửa

Đức sẽ đưa tổ hợp phòng không Patriot đến biên giới Ba Lan-Ukraine sau vụ nổ tên lửa

0 Thanh Niên Online

Ba Lan đang lên kế hoạch bố trí các hệ thống phòng không Patriot ở biên giới với Ukraine, sau khi đồng ý với lời đề nghị từ Đức.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan vừa cho biết nước này có kế hoạch bố trí các hệ thống phòng không Patriot của Đức dọc biên giới với Ukraine, sau khi đồng ý với đề nghị từ phía Đức.

Ngày 21.11, Bộ trưởng Mariusz Blaszczak viết trên Twitter rằng “Tôi hài lòng nhận đề xuất của Bộ trưởng Quốc phòng Đức về việc triển khai thêm các bệ phóng tên lửa Patriot ở Ba Lan. Trong cuộc điện đàm hôm nay với phía Đức, tôi đề xuất đặt hệ thống này ở biên giới với Ukraine”.

Trước đó 1 ngày, khi trả lời phỏng vấn một tờ báo Đức, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã công bố lời đề nghị bảo vệ không phận Ba Lan “bằng các máy bay chiến đấu Eurofighter và hệ thống phòng không Patriot của Đức”.

Bình luận được đưa ra sau khi 1 tên lửa “đi lạc” vào không phận Ba Lan từ Ukraine vào ngày 15.11.2022 và khiến 2 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra sau khi các cường quốc châu Âu tăng cường cung cấp thêm các hệ thống phòng không cho Ukraine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU