Đưa người nhập cư lậu vào Mỹ bằng cách giấu vào quan tài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông tại Texas (Mỹ) đối diện mức án 5 năm tù vì đưa người nhập cư lậu vào nước này, với thủ đoạn giấu người trong quan tài và phủ cờ Mỹ.

Đưa người nhập cư lậu vào Mỹ bằng cách giấu vào quan tài - ảnh 1

Lực lượng chức năng Mỹ tại một chốt kiểm tra ở biên giới với Mexico tại bang Texas

AFP

Hãng AFP ngày 27.1 đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ cho hay một người đàn ông ở bang Texas thừa nhận tìm cách đưa 2 người nhập cư lậu vào Mỹ bằng cách giấu họ vào trong một quan tài và phủ cờ Mỹ, giống các binh sĩ tử trận được đưa về nước.

Nghi phạm Zachary Blood (33 tuổi) bị bắt hồi tháng 10.2021 khi đang lái một chiếc xe “được cải tạo lại để chở quan tài” đến một chốt kiểm tra gần biên giới giữa Mỹ với Mexico.

Khi được hỏi đang vận chuyển gì, người này đáp: “một người chết, người của Hải quân”.

Tuy nhiên, theo Bộ Tư pháp, quan tài nhìn rất tồi tàn và lá cờ được dán băng keo loại dùng để gói hàng. Lực lượng chức năng lập tức kiểm tra và phát hiện 2 người sống bên trong. Bộ Tư pháp xác định đây là 2 công dân Mexico “hiện diện phi pháp tại nước Mỹ”.

Hai người đàn ông trong quan tài thừa nhận đã băng qua sông Rio Grande vào lãnh thổ Mỹ và trả tiền cho một người đàn ông để đưa họ đến thành phố San Antonio ở Texas.

Theo Bộ Tư pháp, nghi phạm Blood đối diện mức án lên đến 5 năm tù giam và số tiền phạt tối đa 250.000 USD.

Gọi người nhập cư là kẻ giết người, cưỡng hiếp, ứng viên Tổng thống Pháp bị phạt

Số liệu chính thức cho thấy Mỹ đã phát hiện gần 2 triệu người nhập cư lậu qua biên giới phía nam với Mexico vào năm ngoái. Số người nhập cư lậu giảm mạnh trong giai đoạn đầu của đại dịch nhưng tăng trở lại vào năm 2020 và tăng mạnh kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU