Đưa nghi phạm giết hàng xóm vì 'vào vườn không xin phép' đi giám định tâm thần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thời gian điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp đã đưa nghi phạm trong vụ án giết hàng xóm, chặt đầu đi giám định tâm thần.

Nghi phạm khai nhận do tức giận nạn nhân đi vào đất vườn nhà mà không xin phép nên đã giết nạn nhân /// ẢNH: THANH DŨNG
Nghi phạm khai nhận do tức giận nạn nhân đi vào đất vườn nhà mà không xin phép nên đã giết nạn nhân
ẢNH: THANH DŨNG
Ngày 19.5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã đưa nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ P.3, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) đi giám định tâm thần.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 8.4, người dân phát hiện thi thể ông Hồ Thanh Nhàn (67 tuổi, cùng ngụ P.3) bị mất đầu, nằm trong vườn nhà ông Tâm nên báo công an. Lực lượng công an đã kiểm tra hiện trường tìm được đầu ông Nhàn bị quăng bỏ trong vườn nhà 1 hộ dân cách cách thi thể của ông khoảng 25m. Công an TP.Sa Đéc và Công an P.3 theo vết máu của ông Nhàn thì đến nhà riêng của Tâm.

Bước đầu ông Tâm khai nhận giữa Tâm và ông Nhàn xưa nay chưa xảy ra mâu thuẫn, tuy nhiên gần đây ông Nhàn nhiều lần tự ý đi vào vườn nhà Tâm nhưng không hỏi, xin phép Tâm. Ngày 7.4, ông Nhàn đi vào nhà vườn nhà ông Tâm thì bị ông này giết chết.

Theo Công an TP.Sa Đéc, Tâm người nghiện rượu, từng bị đưa đi cơ sở giáo dưỡng về hành vi gây rối an ninh trật tự.

Vụ án ngay sau đó được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và ngày 16.4, Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Tâm điều tra về hành vi giết người, chống lại người thi hành công vụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU