Đưa môi trường kinh doanh của Việt Nam vào nhóm đầu khu vực

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua (31.12.2021), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Đại hội đại biểu toàn quốc của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tên gọi mới là Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng biểu dương những nỗ lực và đóng góp tích cực của VCCI và cộng đồng doanh nghiệp (DN), doanh nhân vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước. Đánh giá cao VCCI đã tập hợp được đông đảo các DN, Thủ tướng ghi nhận VCCI đã chủ động và tham gia tích cực xây dựng và hoàn thiện, nâng cao chất lượng hệ thống thể chế, cơ chế, chính sách, pháp luật, góp phần tích cực cải thiện môi trường kinh doanh như việc nghiên cứu và công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong 16 năm qua.

Đưa môi trường kinh doanh của Việt Nam vào nhóm đầu khu vực - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại đại hội

Nhật Bắc

Dù vậy, còn nhiều việc mà VCCI có thể làm tốt hơn, như tiếp tục đổi mới tư duy, mở rộng tầm nhìn về chiến lược. Bên cạnh đó, sự liên kết giữa các DN và chất lượng hoạt động của các hiệp hội DN chưa được đề cao; cần thúc đẩy hơn việc phát triển bền vững trong các DN…

Về kế hoạch nhiệm kỳ tới, Thủ tướng lưu ý VCCI tập trung làm tốt công tác tập hợp, liên kết, phát huy sức mạnh tổng lực, tinh thần đoàn kết của cộng đồng DN Việt; nỗ lực nhiều hơn nữa, góp phần cùng Chính phủ cải thiện thể chế, nâng cấp môi trường đầu tư, kinh doanh của nước ta lên nhóm các quốc gia đứng đầu khu vực. Tại đại hội, ông Phạm Tấn Công tiếp tục được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU