dự trữ

Bangladesh cáo buộc tin tặc đã đánh cắp hàng trăm triệu USD mà nước này gửi trong tài khoản ở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Ảnh: AFP

Nạn rửa tiền - vết đen ngành tài chính Philippines

0
Kế hoạch trộm gần 1 tỉ USD từ tài khoản ngân hàng Bangladesh tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), một doanh nhân người Trung Quốc - Philippines liên quan đến casino ở Manila và luật chống rửa tiền lỏng lẻo...
Mỹ là nước nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới - Ảnh: Reuters

10 nước trữ vàng nhiều nhất thế giới

4
Vàng vừa bước vào chu kỳ tăng giá. Không chỉ được giới đầu tư yêu thích, vàng còn được các ngân hàng trung ương ưu ái trong bối cảnh rủi ro kinh tế thế giới ở mức cao.
Từ cuối năm sau, CNY sẽ chính thức góp 11% trong giỏ tiền SDR - Ảnh: Reuters

Ai chịu thiệt khi nhân dân tệ thành đồng tiền dự trữ?

1

Việc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công nhận nhân dân tệ (CNY) là đồng tiền dự trữ là cột mốc cho các nỗ lực quốc tế hóa bản tệ của Trung Quốc, song lại là dấu hiệu sụt giảm cho các đồng tiền mà CNY thay thế.

Nhân dân tệ vừa được công nhận là đồng tiền dự trữ quốc tế - Ảnh: Bloomberg

Nhân dân tệ trở thành đồng tiền dự trữ của IMF

1

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công nhận việc bổ sung đồng nhân dân tệ vào giỏ tiền dự trữ rạng sáng 1.12. Giờ đây bản tệ Trung Quốc sẽ đứng cùng hàng với đô la Mỹ, bảng Anh, yen Nhật và đồng euro.

Fed chần chừ tăng lãi suất vào tháng 9

Fed chần chừ tăng lãi suất vào tháng 9

0

(TNO) Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang còn lo ngại về tình hình lạm phát ở Mỹ, trong bối cảnh cơ quan này được cho là sẽ thực hiện việc nâng lãi suất lần đầu tiên trong một thập niên vào tháng 9 tới đây.

Đồng nhân dân tệ không còn bị định giá thấp

Đồng nhân dân tệ không còn bị định giá thấp

0
(TNO) Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa bác bỏ nhận định cho rằng đồng nhân dân tệ (RMB) bị định giá thấp, tăng cường khả năng đồng tiền Trung Quốc có thể được đưa vào rổ tiền dự trữ quốc tế của IMF.
5 hãng công nghệ Mỹ trữ hơn 430 tỉ USD tiền mặt

5 hãng công nghệ Mỹ trữ hơn 430 tỉ USD tiền mặt

0

(TNO) 5 hãng công nghệ hàng đầu nước Mỹ đang ngồi trên "núi tiền" khi có dự trữ tiền mặt lên đến 430,3 tỉ USD. Theo báo cáo mới của Moody’s, phần lớn trong số này được giữ ở nước ngoài.

Giao dịch thương mại sử dụng nhân dân tệ giảm đáng kể

Giao dịch thương mại sử dụng nhân dân tệ giảm đáng kể

1
(TNO) Sử dụng nhân dân tệ trong các giao dịch thương mại toàn cầu đang giảm dần ở các nước ngoài khu vực châu Á. Điều này cản trở tham vọng của Bắc Kinh trong việc đưa đồng tiền này vào rổ tiền tệ dự trữ quốc tế.