du tru nuoc

Dây chuyền máy ép gạch thủy lực của Công ty Trung Hậu chuyển giao cho Tập đoàn Xuân Thành (Ninh Bình)  /// Ảnh: Hoài Thu

Giải pháp tái chế triệt để tro xỉ than

2
Công ty CP chế tạo máy và sản xuất vật liệu mới Trung Hậu vừa nghiên cứu và thử nghiệm thành công phương pháp sản xuất khối bê tông lấn biển từ tro xỉ than, một giải pháp xử lý triệt để chất thải của các nhà máy nhiệt điện.
Ảnh minh họa

Nắng nóng gay gắt cả nước, đề phòng giông lốc, mưa đá

0
Theo dự báo của các trung tâm dự báo quốc tế ngày 14.4, hiện tượng El Nino đang suy yếu và sắp chuyển sang trung tính trong vài tháng tới do nhiệt độ bề mặt biển giữa xích đạo Thái Bình Dương giảm dần so với đầu năm 2016. 
Đặc biệt trên báo in ngày 9.4.2016

Đặc biệt trên báo in ngày 9.4.2016

0
Công an “dỏm” lừa chạy án; Sài Gòn tính lập hồ trữ nước sông; “Đặt hàng” tân Bộ trưởng GD-ĐT; Người đẹp không được chụp nude đến hết đời?; Từ biệt kích của Hitler đến sát thủ Mossad; Âm mưu ám sát ông Kim Jong-un… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 9.4.
Nhà máy nước Tân Hiệp nhiều lần ngưng bơm từ tháng 1.2016 đến nay vì mặn - Ảnh: Diệp Đức Minh

Sài Gòn tính lập hồ trữ nước sông

3
Trước nguy cơ nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn và bẩn, các cơ quan hữu quan ở TP.HCM đang tính đến việc lập hồ dự trữ nước sông.
Nhà máy nước Tân Hiệp phải nhiều lần ngừng bơm nước thô từ sông Sài Gòn từ đầu năm đến nay - Ảnh: Diệp Đức Minh

Mặn tấn công nguồn nước sinh hoạt Sài Gòn

8
Theo báo cáo ngày 22.3 của Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco), nguồn nước sông Sài Gòn đang bị xâm nhập mặn nghiêm trọng khiến tình hình cung cấp nước của các nhà máy nước như Tân Hiệp, Bình An bị ảnh hưởng.
Giấy bạc rúp Nga - Ảnh: Reuters

Dự trữ của Nga tăng 2,1 tỉ USD trong một tuần

0
Dự trữ quốc tế của Nga vừa tăng lên đến mức 381,1 tỉ USD. Ngân hàng Trung ương Nga đã và đang tiếp tục chính sách tăng dự trữ quốc tế thay vì chi tiêu để chống đỡ đồng rúp Nga (RUB).
Crimea bị mất điện hoàn toàn do đường dây tải điện từ Ukraine gặp sự cố - Ảnh: Reuters

Mất điện trên toàn Crimea

0
Bán đảo Crimea đã bị mất điện hoàn toàn vào ngày 22.11 vì nguồn cung từ Ukraine gặp sự cố.
Khắc phục khan hiếm nước trong bệnh viện

Khắc phục khan hiếm nước trong bệnh viện

0
Chiều 1.10, Công ty nước sạch Hà Nội đã có buổi làm việc với Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội. Ông Trịnh Kim Giang, Phó tổng giám đốc Công ty nước sạch Hà Nội, cho biết để khắc phục mất nước do sự cố vỡ đường ống dẫn nước sông Đà, công ty đã cấp nước cho BV Phụ sản Hà Nội bằng xe bồn, cùng với đó tiến hành lắp đặt máy bơm từ đường ống để cấp thêm nước ngoài nguồn đã cung ứng bằng xe bồn. Ông Giang cũng đề nghị BV cần tăng cường thêm các bể chứa nước và nâng cấp hệ thống cấp, thoát nước nội bộ.

Tin đọc nhiều