du thi ngoc thu

Hiến mô, tạng cứu người

Hiến mô, tạng cứu người

0
Qua câu chuyện đầy tính nhân văn của bé Hải An và gia đình (hiến giác mạc của bé đem lại ánh sáng cho hai người bệnh, sau khi bé qua đời) đã làm lan rộng tinh thần hiến mô, tạng trong cộng đồng.
Bệnh nhân được ghép tim tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), trong ca ghép tạng xuyên Việt, với quả tim hiến được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) ra /// Thúy Anh

17 kỷ lục ghép tạng tại Việt Nam

1
Lần đầu tiên hàng loạt kỷ lục trên lĩnh vực ghép tạng tại Việt Nam đã được xác nhận và vinh danh, khẳng định những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong lĩnh vực ghép tạng.
Tiến sĩ - bác sĩ Dư Thị Ngọc Thu làm việc tại phòng Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - Ảnh: Nguyên Mi

Chuyện chưa kể về người bác sĩ 18 năm đi xin tạng hiến

2
Khi một cánh cửa này đóng lại thì không chỉ 1 mà có đến 6 cánh cửa khác được mở ra. Chị là người thuyết khách đã xin và trao những chiếc 'chìa khóa' mở cửa cho những người bệnh được cứu sống từ nguồn tạng hiến.
BS Dư Thị Ngọc Thu đang tư vấn hiến tạng

Người đi xin tạng cứu người

2

Là trưởng đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bác sĩ Dư Thị Ngọc Thu ngày đêm thầm lặng đi xin tạng với hy vọng mang lại cuộc sống mới cho những bệnh nhân của mình.

Năm 2015, bệnh viện Chợ Rẫy có 22 bệnh nhận được cứu từ 7 người hiến tạng chết não - Ảnh: CTV

Những người được ‘hồi sinh’

0
Nhiều người đã đăng ký hiến tạng sau khi chết não với hy vọng cứu sống những người khác. Bằng cách đó, sự sống được duy trì trên cơ thể của những người ghép.
Ghép tạng xuyên Việt

Ghép tạng xuyên Việt

1
36 giờ sau khi phẫu thuật, chiều qua (6.9) hai bệnh nhân ở Hà Nội - được ghép tim và gan của một người bị chết não ở TP.HCM cho - đã tỉnh và có thể dùng thức ăn nhẹ.
Lần đầu tiên ghép tạng lấy từ người hiến ngừng tim

Lần đầu tiên ghép tạng lấy từ người hiến ngừng tim

0
Chiều 21.7, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP.HCM thông tin về hai trường hợp hiến tạng, mô đặc biệt - một trường hợp chết não và một trường hợp ngừng tim. Trường hợp chết não do tai nạn lao động, đã được điều trị ở BV tuyến trước nhưng không qua khỏi đã hiến đa tạng và mô.