dự luật

Chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ phải ngưng hoạt động vào trưa nay 1.10 (giờ Việt Nam) - Ảnh: Reuters

Chính phủ Mỹ chuẩn bị đóng cửa vào trưa nay 1.10

0
(TNO) Thượng viện Mỹ đã bác dự thảo luật ngân sách có sửa đổi của Hạ viện sau một cuộc bỏ phiếu vào chiều 30.9 (giờ Mỹ) và gửi lại dự thảo luật này xuống cho Hạ viện. Động thái này cho thấy chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ phải ngưng hoạt động khi ngày cuối cùng của tháng 9 kết thúc.
Chính phủ Mỹ có thể phải ngưng hoạt động vào ngày 1.10

Chính phủ Mỹ có thể phải ngưng hoạt động vào ngày 1.10

0
(TNO) Ngày 29.9, Hạ viện Mỹ đã thống nhất sẽ trì hoãn một năm thi hành luật Cải cách y tế của Tổng thống Barack Obama, một động thái khiến chính phủ Mỹ tiến gần đến nguy cơ phải ngưng hoạt động lần đầu tiên trong vòng 17 năm qua.
Lại đề xuất xử phạt xe 'không chính chủ'

Lại đề xuất xử phạt xe 'không chính chủ'

0
Trong dự thảo Nghị định (NĐ) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, vừa được Bộ GTVT trình lên Thủ tướng Chính phủ ngày 4.9, Bộ này lại đưa vào nội dung xử phạt chủ phương tiện không chuyển quyền sở hữu.
Một cặp vợ chồng Trung Quốc đang vui đùa cùng con nhỏ - Ảnh: Reuters

Phạt phụ nữ không chồng mà có con?

0
(TNO) Dự thảo luật phạt nặng phụ nữ không chồng mà có con khiến dư luận thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) bức xúc.
Philippines vẫn áp dụng quy định chiều cao tối thiểu đối với ngành cảnh sát - Ảnh: AFP

Philippines vẫn nói “không” với cảnh sát “lùn”

0
(TNO) Những người có chiều cao "khiêm tốn" muốn tham gia lực lượng cảnh sát Philippines sẽ phải thất vọng sau khi Tổng thống nước này, ông Benigno Aquino, ngày 1.4 bác bỏ một dự thảo mà theo đó hủy bỏ yêu cầu chiều cao tối thiểu đối với cảnh sát viên.
Không tính thành quả đầu tư trên đất là thiếu công bằng

Không tính thành quả đầu tư trên đất là thiếu công bằng

0
(TNO) "Cần xem xét thành quả đầu tư trên đất khi thu hồi đất". Đó là phát biểu của ông Phạm Ngọc Hưng, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM tại hội thảo góp ý dự thảo luật Đất đai (sửa đổi) do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN phối hợp tổ chức sáng 20.3 ở TP.HCM.
Dự luật chống lương khủng

Dự luật chống lương khủng

0
Vào ngày 3.3, cử tri Thụy Sĩ sẽ bỏ phiếu cho dự luật “chống trả lương quá cao”, theo tờ Le Temps. Dự luật do nghị sĩ Thomas Minder trình lên chính phủ từ năm 2008 nhằm hạn chế các khoản lương thưởng khổng lồ dành cho giới lãnh đạo của các công ty.

Tin đọc nhiều