dự luật

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada Marc Garneau /// Ảnh: Reuters

Canada cấm các hãng bay đuổi khách

0
Sau vụ một hành khách của hãng bay Mỹ United Airlines bị cưỡng chế xuống máy bay, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada Marc Garneau cảnh báo việc các hãng bay đuổi khách sẽ không được cho phép ở nước này.
Chính phủ lại xin “khất nợ” luật Biểu tình

Chính phủ lại xin “khất nợ” luật Biểu tình

0
Tại phiên họp sáng 16.3, nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội bày tỏ không đồng tình trước việc một số dự luật quan trọng được Chính phủ đề nghị lùi thời hạn trình, trong khi có những luật vừa được ban hành, thậm chí chưa có hiệu lực, thì lại đề nghị chỉnh sửa.
Đề nghị lùi thời hạn trình luật Biểu tình

Đề nghị lùi thời hạn trình luật Biểu tình

0
(TNO) Tại tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2015, Chính phủ đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép lùi thời hạn trình dự án luật Biểu tình, từ cho ý kiến tại kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa 13 sang cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa 14 (dự kiến tháng 10.2016). Theo kế hoạch, dự án luật Biểu tình sẽ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 3 và trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 9.
Trọng dân, tin dân

Trọng dân, tin dân

1
Nhiều ý kiến phát biểu tại phiên họp của UBTVQH hôm qua 25.2 về dự thảo luật Trưng cầu ý dân cho thấy có những đánh giá khá thận trọng về dự luật này. Đa số thành viên UBTVQH đều khẳng định đây là dự luật rất quan trọng. Nhưng cũng vì tính chất quan trọng của nó mà dự luật cũng được coi là “rất phức tạp và nhạy cảm”.
1.000 tỉ USD giúp Mỹ không đóng cửa chính phủ

1.000 tỉ USD giúp Mỹ không đóng cửa chính phủ

0
(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký vào dự luật chi tiêu 1.000 tỉ USD được Quốc hội nước này thông qua, nhưng ngân sách cho việc chống khủng bố trong nước sẽ được duyệt sớm hơn, theo Reuters.
Trông đợi sau kỳ họp

Trông đợi sau kỳ họp

0
Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 13, một trong những kỳ họp dài ngày nhất của Quốc hội (1 tháng rưỡi), với khối lượng công việc mà đại biểu Quốc hội phải làm rất lớn, đã khép lại.