Xem xét mở lại thị trường du lịch quốc tế để cứu doanh nghiệp

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ VH-TT-DL đang đang họp bàn để tổ chức đón du khách quốc tế, cứu doanh nghiệp du lịch trong nước đang gặp khó khăn.
 
Quang cảnh cuộc tọa đàm  /// Ảnh N.H  Quang cảnh cuộc tọa đàm - Ảnh N.H
Quang cảnh cuộc tọa đàm
Ảnh N.H
Đây là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, tại tọa đàm "Làm tổ cho đại bàng nội" tổ chức vào chiều 5.3, ở TP.Hạ Long (Quảng Ninh).
Cũng theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Việt Nam hiện có 2.300 doanh nghiệp lữ hành, trong đó có nhiều doanh nghiệp thực sự là "đại bàng" lớn như các tập đoàn FLC, Sun Group, Vin Group… Qua đó đã nâng cao chất lượng sản phẩm, môi trường du lịch, với các chuỗi các tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. Không những vậy, các tập đoàn trên còn làm thay đổi hình ảnh du lịch địa phương khi đến đầu tư.
Dẫn dụ về điều này, bà Hương minh chứng về việc Tập đoàn FLC đầu tư vào TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa). Trước năm 2015, Sầm Sơn là thành phố biển tiềm năng của tỉnh Thanh Hóa, nhưng cách làm du lịch manh mún, nhỏ lẻ đã làm xấu đi môi trường du lịch. Tuy nhiên, từ khi Tập đoàn FLC đầu tư quần thể nghỉ dưỡng tại đây thì diện mạo du lịch đã được thay đổi hoàn toàn.
Bà Hương cũng cho biết, mới đây Bộ VH-TT-DL đã họp bàn về việc mở cửa đón khách quốc tế. Tuy nhiên, việc này sẽ tiến hành từng bước một, xét theo những tiêu chí như: lựa chọn thị trường an toàn, đi tour trọn gói; có cam kết đã tiêm vắc xin, cách ly y tế
“Đại dịch Covid-19 đã khiến doanh nghiệp du lịch trong nước gặp nhiều khó khăn. Các cơ quan chức năng của Bộ VH-TT-DL đang triển khai các biện pháp tháo gỡ và mong ngành du lịch đồng lòng cùng nhau vượt qua. Tôi tin rằng sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu du lịch sẽ bùng nổ và tương lai của ngành du lịch trong những năm tới sẽ rất sáng lạn”, bà Hương cho biết.
Đưa ra ý kiến về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch trước đại dịch Covid-19, bà Phan Đặng Trà My, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam, cho rằng các doanh nghiệp nên có nhiều sáng kiến thúc đẩy du lịch trong dịch bệnh, như dịch vụ cách ly tập trung tại khách sạn cho chuyên gia là người nước ngoài; các chuyến bay charter liên kết với các khu nghỉ dưỡng lớn để cách ly tập trung…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Binh Nguyen

Binh Nguyen

Khách phương Tây chuộng Thái Lan hơn VN, vì TL thoáng hơn đáp ứng nhiều nhu cầu của họ.
Tháng 7 TL mở cửa cho khách đã tiêm vaccine. Nếu đk nhập cảnh của VN vẫn khắc khe hơn, thì khách phương Tây sẽ đổ qua TL. Tính ra thì chi phí du lịch VN củng không rẻ hơn bao nhiêu.
chuong do

chuong do

Theo tôi nếu thật sự muốn phát triển ngành du lịch thì nên có cơ chế rõ ràng khi các khách quốc tế đã tiêm vác xin nên giới hạn cách ly xuốn còn 3 ngày và xét nghiệm, thì có thể ngành du lịch phát triển các hãng hàng không không phải đắp chiếu, Thái Lan ,Anh đều chấp nhận với chiêu này khách được đi tự do khi có chứng nhận tiêm vác xin.
PAUL LỮ

PAUL LỮ

Cần mở cửa để phát triển kinh tế nhưng kết hợp kiểm soát tốt dịch bệnh! Không thể sợ dịch bệnh mà đóng cửa nền kinh tế và không thể vì phát triển kinh tế mà lơ là dịch bệnh! Cần phải có bước đi hài hoà, hợp lý!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU