Vườn quốc gia giáp Campuchia ngưng đón khách du lịch chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát (Tây Ninh) đã chính thức tạm dừng đón khách du lịch đến tham quan, dã ngoại để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Tham quan một đoạn sông Vàm Cỏ Đông trong Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, giáp biên giới Việt Nam - Campuchia /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Tham quan một đoạn sông Vàm Cỏ Đông trong Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, giáp biên giới Việt Nam - Campuchia - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Tham quan một đoạn sông Vàm Cỏ Đông trong Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, giáp biên giới Việt Nam - Campuchia
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ngày 20.3, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Châu Văn Văn, Giám đốc Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) cho biết, để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị này đã thông báo tạm dừng đón du khách. Ông Văn cũng cho biết thêm, tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, Vườn quốc gia sẽ có thông báo thời gian đón tiếp khách trở lại.
Cũng theo ông Văn, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát đã triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, thông báo tạm thời dừng đón tiếp các đoàn khách đến tham quan, du lịch nghỉ dưỡng, các đoàn công tác trong và ngoài nước tới nghiên cứu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.
Vườn quốc gia giáp Campuchia ngưng đón khách du lịch chống dịch Covid-19 - ảnh 1
Ông Văn cho biết: “Thời gian gần đây, lượng du khách là học sinh, các nhóm du lịch dã ngoại gia đình trong tỉnh đặt lịch đến tham quan khá đông. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, chúng tôi đã tạm dừng đón khách và thông báo rộng rãi cho du khách”.
Ông Văn nói: “Trong thời gian này, vườn quốc gia tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử khuẩn đặc biệt tại các khu vực đón khách để phòng ngừa dịch bệnh”
Ông Văn nhấn mạnh: “Hiện nay, do khu vực Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát tiếp giáp nước bạn Campuchia, do đó trong thời gian này cán bộ vườn đang phối hợp với lực lượng biên phòng, dân quân kiểm soát chặt chẽ người dân qua lại từ các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU