Vũng Tàu vẫn cấm tắm biển; cho quán ăn nhà hàng bán không quá 10 người/lần phục vụ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để kiểm soát dịch Covid-19, Bà Rịa – Vũng Tàu cho tạm dừng bãi tắm biển, cho hoạt động lại nhà hàng, quán ăn nhưng không được phục vụ một lúc đông người.

 
Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 /// Nguyễn Long Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 - Nguyễn Long
Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19
Nguyễn Long

Chiều 17.4, ông Trần  Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký văn bản gửi các sở, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, UBMTTQ VN tỉnh và các hội, đoàn thể về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19 trên địa bàn, trong có yêu cầu tạm dừng bãi tắm biển, cho hoạt động lại các nhà hàng, quán ăn.

Theo đó, kể từ 19 giờ ngày 17.4, người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và giữ khoảng cách an toàn giữa người với người khi giao tiếp tại các nơi và địa điểm công cộng.

Không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung 20 người trong một phòng, trừ những sự kiện kinh tế, chính trị đặc biệt quan trọng.

Tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí, spa, karaoke, bar, khu du lịch, bãi tắm biển…

Vũng Tàu vẫn cấm tắm biển; cho quán ăn nhà hàng bán không quá 10 người/lần phục vụ - ảnh 1

Vũng Tàu không cho phép người dân tắm biển

Các loại hình được phép hoạt động là nhà hàng nhưng khuyến khích mua, bán mang về, phục vụ tại chỗ không quá 20 người một lần phục vụ.

Trong khi đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát phục vụ tại chỗ không quá 10 người một lần phục vụ.

Các hoạt động thể dục, thể thao như golf, bóng bàn, gym, yoga không quá 10 người/1 chỗ; cầu lông, tennis không quá 10 người/sân; sân vận động không quá 20 người/sân.

Tiệm cắt tóc, uốn tóc, nail không quá 5 người bao gồm thợ và khách.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định địa phương vẫn không cho tắm biển.

Theo ông Tuấn, việc cấm tắm biển là do địa phương nằm giáp ranh với các tỉnh trong nhóm nguy cơ cao về dịch bệnh Covid-19 nên khi người dân từ các nơi đến tắm biển sẽ khó kiểm soát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LeQuang

LeQuang

Nuớc ta an toàn, không có dịch chết nên dân không cần lo .
Tụ tập ăn uống thoải mái , có gì đâu.
Dịch nó bay qua Mỹ Ý ... phương Tây hết rồi.
nguyễn hữu phúc

nguyễn hữu phúc

nước biển có muối sát khuẩn cũng tốt vậy, tắm biển thấy cũng tốt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU