Từ 0 giờ 28.3, TP.HCM đóng cửa toàn bộ điểm tham quan, khách sạn vẫn hoạt động

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, từ 0 giờ ngày 28.3, TP.HCM sẽ đóng cửa toàn bộ các điểm tham quan, du lịch để phòng chống dịch Covid-19.
Bảo tàng ở TP.HCM sẽ không đón khách du lịch từ 28.3 đến hết 15.4. /// Ảnh: Vũ Phượng Bảo tàng ở TP.HCM sẽ không đón khách du lịch từ 28.3 đến hết 15.4. - Ảnh: Vũ Phượng
Bảo tàng ở TP.HCM sẽ không đón khách du lịch từ 28.3 đến hết 15.4.
Ảnh: Vũ Phượng
Trao đổi với phóng viên, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, thực hiện theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 28.3, TP.HCM sẽ đóng cửa toàn bộ các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19.
Vị này cũng cho biết, trước mắt các khách sạn vẫn phục vụ khách bình thường, việc đóng cửa chỉ áp dụng với các điểm tham quan, du lịch.
Trong ngày hôm nay, Sở Du lịch TP.HCM cũng gửi thông báo về việc yêu cầu đóng cửa đến các điểm tham quan, du lịch và gửi thông báo đến các công ty lữ hành trên địa bàn để nắm thông tin.

Nhiều khách Tây vẫn không đeo khẩu trang khi tham quan trung tâm TP.HCM

Như vậy, tất cả những điểm tham quan du lịch vốn thu hút đông đảo du khách khi đến với TP.HCM như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Dinh Độc Lập, địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh,... đều phải đóng đến hết ngày 15.4.2020. Trước đó, hai khu du lịch nổi tiếng là Đầm Sen và Suối Tiên cũng đã đóng cửa.
Riêng điểm chợ Bến Thành vì vừa là điểm tham quan, vừa là điểm cung cấp lương thực, thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố nên vẫn duy trì hoạt động.

Người Sài Gòn làm quen với lối sống khác khi tiệm cắt tóc đóng cửa chống Covid-19

Theo Sở Du lịch, từ sau tết Nguyên Đán đến nay, các điểm du lịch ở TP đều trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu, lượng khách tham quan nhiều điểm giảm từ 50-70%.
Ngoài việc đóng cửa các điểm tham quan, du lịch, đại diện Công ty TNHH Ảnh Việt Hop on - Hop off Việt Nam cho biết đã tạm dừng xe buýt 2 tầng mui trần phục vụ người dân và du khách tham quan TP để chờ chỉ đạo mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Ủng hộ quyết tâm chống dịch của Tp. HCM ! Đề nghị công bố luôn mức phạt và phạt thật nặng những nơi, những ai không tuân thủ.
tranthanhtuan

tranthanhtuan

Mọi người ơi! cố gắng trong hai tuần nhé, cố lên! Việt Nam quyết thắng trong trận này.
Minh Minh

Minh Minh

Dịch bệnh cả thế giới không ai muốn xảy ra. Ủng hộ quyết tâm phòng chống dịch bệnh. Chỉ mong các cấp nhà nước có giải pháp nhanh nhất để hỗ trợ người dân. Không có thu nhập, mất thu nhập mà vẫn phải chịu thuế trong kinh doanh, lãi suất và gốc đối với ngân hàng. Có nên giãn nợ cho người dân hay không? Có nên giảm thu gốc và lãi cho người dân hay không ? Có hỗ trợ cho người dân sau dịch bệnh hay không ? Cần lắm những hành động thực tế của Nhà Nước để người dân giảm bớt áp lực trong lúc kinh tế đang đi xuống thế này.
Tu

Tu

Đề nghị áp dụng toàn quốc nếu ko, có thể dịch bệnh từ khách nước ngoài di chuyển về tỉnh chưa có dịch mà vẫn mở cửa các điểm tham quan...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU