Rạn san hô Hòn Yến muốn đẹp, du khách nhớ 'nhẹ chân' giúp!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Gần đây du khách đến với Hòn Yến để ngắm san hô rất đông nên có nguy cơ nếu không có sự bảo tồn tốt thì rạn san hô có thể bị phá vỡ và hủy hoại rất nhanh”.
Hòn Yến nhìn từ  flycam /// ĐỨC HUY Hòn Yến nhìn từ flycam - ĐỨC HUY
Hòn Yến nhìn từ flycam
ĐỨC HUY

Đó là lời kêu gọi của ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên với du khách đến tham quan rạn san hô Hòn Yến.

Quần thể Hòn Yến (ở xã An Hòa, H.Tuy An, Phú Yên) được công nhận di tích danh thắng cấp Quốc gia vào tháng 4.2018. Quần thể Hòn Yến là khu vực bao gồm Hòn Yến, Hòn Đụn (Hòn Sắt), Bàn Than, Gành Yến, Hòn Choi, Vũng Choi.

Hòn Yến là điểm nhất nổi bật trong quần thể này. Nơi đây trở thành điểm du lịch, dã ngoại lý tưởng của du khách. Khi thủy triều xuống thấp, xung quanh Hòn Yến nổi lên những rạn san hô đầy màu sắc. Nhiều bức ảnh về san hô “đẹp như thiên đường” được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Rạn san hô Hòn Yến muốn đẹp, du khách nhớ 'nhẹ chân' giúp! - ảnh 1
Hòn Yến thu hút nhiều khách du lịch nhờ vẻ đẹp hoang sơ
Rạn san hô Hòn Yến muốn đẹp, du khách nhớ 'nhẹ chân' giúp! - ảnh 2
Rạn san hô Hòn Yến muốn đẹp, du khách nhớ 'nhẹ chân' giúp! - ảnh 3
Rạn san hô đẹp như thiên đường

Do lượng khách đến với Hòn Yến ngày một đông nên nơi đây đang bị “quá tải”. Nhiều người khi tham quan đã dẫm đạp khiến cho nhiều vị trí san hô bị chết hoặc biến dạng. Đây là thực trạng đáng báo động.

Theo ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên, để bảo tồn rạn san hô xung quanh Hòn Yến, Sở VH-TT-DL Phú Yên đã đề nghị UBND H.Tuy An các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, nhắc nhở du khách. Đồng thời cũng nghiên cứu, kêu gọi một số đối tác ở nước ngoài giúp hỗ trợ bảo tồn rạn san hô Hòn Yến để phát triển theo hướng bền vững nhất. Chính quyền địa phương cần tăng cường việc thu gom rác thải; đầu tư các tuyến đường xuống danh thắng; xây dựng thêm các công trình vệ sinh, dịch vụ.

Rạn san hô Hòn Yến muốn đẹp, du khách nhớ 'nhẹ chân' giúp! - ảnh 4
Rạn san hô Hòn Yến muốn đẹp, du khách nhớ 'nhẹ chân' giúp! - ảnh 5
Du khách tham quan quần thể Hòn Yến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU