Quảng Ninh chỉ đón được vài nghìn lượt khách dịp lễ 30.4, thấp kỷ lục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong dịp nghỉ lễ dịp 30.4, 1.5, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh thấp kỷ lục. Toàn tỉnh này chỉ đón vài nghìn lượt khách.
 
Biển Bãi Cháy trong dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 không còn cảnh du khách chen chúc như những năm trước /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Biển Bãi Cháy trong dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 không còn cảnh du khách chen chúc như những năm trước - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Biển Bãi Cháy trong dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 không còn cảnh du khách chen chúc như những năm trước
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Bắt đầu từ 12 giờ ngày 1.5, UBND tỉnh Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc cho phép đón khách nội địa trở lại. Tuy nhiên, trái ngược với cảnh tượng hàng vạn khách du lịch chen chúc nhau như các dịp nghỉ lễ năm trước, mấy ngày qua, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh này khá vắng vẻ.
Cụ thể, vịnh Hạ Long trong hơn 2 ngày qua chỉ đón khoảng 2.000 lượt khách; tại khu danh thắng Yên Tử cũng tương tự, khi thời tiết đẹp, thuận lợi nhưng cũng chỉ có hơn 1.000 du khách…
Theo ông Phạm Đình Huỳnh, Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long, nguyên nhân dẫn đến lượng khách tham quan vịnh Hạ Long thấp kỷ lục là do người dân vẫn còn tâm lý lo ngại dịch bệnh phức tạp, chưa dám đi du lịch ồ ạt trở lại.
Ghi nhận của phóng viên, tại khu du lịch Bãi Cháy trong 2 ngày qua khá vắng vẻ. Nhiều nhà hàng, khách sạn đã mở cửa nhưng chẳng có bóng du khách, ngoài người dân địa phương đến các bãi tắm để giải nhiệt.
Quảng Ninh chỉ đón được vài nghìn lượt khách dịp lễ 30.4, thấp kỷ lục - ảnh 1

Tại các điểm vui chơi, đa phần là người dân địa phương đến giải nhiệt những ngày oi bức

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Để đảm bảo an toàn công tác phòng dịch Covid-19, tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh áp dụng nhiều biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh, như trang bị nước rửa tay; đo thân nhiệt, phun xịt khử khuẩn định kì hàng ngày; thực hiện giãn cách đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m…
Đáng chú ý, từ trưa 2.5, Tổ hợp giải trí nghìn tỉ Sun World Halong Complex bắt đầu đón khách. Tuy nhiên, các điểm du lịch tại tổ hợp này cũng trong cảnh đìu hiu.
Đại diện của Sun World Halong Complex cho biết, trước mắt, tổ vui chơi giải trí này sẽ đón khách du ngoạn cáp treo Nữ Hoàng và tham quan khu vườn Nhật trên đồi Ba Đèo trong thời gian từ 14 - 21 giờ các ngày trong tuần.
Sau đó, từ 8.5, công viên nước Typhoon Water Park thuộc Tổ hợp cũng bắt đầu đón khách trở lại, trong thời gian từ 14-18 giờ các ngày. Riêng công viên Rồng Dragon Park đang trong quá trình nâng cấp, cải tạo nên vẫn tạm thời ngừng đón khách.
Để chào đón du khách trở lại, Sun World Halong Complex cho biết sẽ miễn phí vé tham quan bảo tàng tượng sáp tại khu vui chơi trên đồi Ba Đèo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU