Những điều cần tránh khi đến Sydney: Dậy muộn, bơi ở cảng...

1 Thanh Niên Online
Sydney là một thành phố thân thiện và có rất nhiều điểm du lịch. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên tránh khi đến đây để trải nghiệm du lịch của bản thân được trọn vẹn.
Thẻ Opal là một loại thẻ bắt buộc cho các phương tiện công cộng tại Sydney. Thẻ Opal là một loại thẻ bắt buộc cho các phương tiện công cộng tại Sydney.
Thẻ Opal là một loại thẻ bắt buộc cho các phương tiện công cộng tại Sydney.

Lên xe buýt mà không có thẻ Opal

Thẻ Opal được cung cấp miễn phí và có thể mua tại hầu hết các trạm xe buýt và các cửa hàng tiện lợi. Đa số các phương tiên vận chuyển công cộng tại Sydney đều cần thẻ Opal.
Hãy chắc chắn bạn chuẩn bị sẵn cho mình một thẻ Opal nếu không muốn làm tâm điểm chú ý cho nhiều người địa phương vì làm chậm chuyến xe buýt.

Đừng quên sử dụng kem chống nắng

Bạn rất muốn có một màu da bánh mật như người Australia nhưng hãy cẩn thận trước khi ra đường. Mặt trời tại Australia có cường độ chiếu sáng mạnh hơn tại những nơi khác.
Nếu du lịch tại Sydney một ngày mà không sử dụng, bạn có khả năng sẽ bị lột và rát da. Sử dụng kem chống nắng để tránh ảnh hưởng tới chuyến du lịch của mình

Uống rượu tại nơi công cộng

Australia rất nghiêm với hành vi uống rượu tại nơi công cộng. Nếu bạn không muốn bị phạt một khoản phí hay phải gặp phiền phức với cảnh sát thì hãy thưởng thức những chai bia hay cốc rượu tại các quán bar hay tại khách sạn mình lưu trú.

Đừng so sánh Sydney với Melbourne tại nơi công cộng

Sydney và Melbourne có lịch sử lâu đời về việc cạnh tranh với nhau. Nếu bạn không muốn bắt gặp những ánh mắt khó chịu của người địa phương đừng nhận xét về sự hơn thua của 2 thành phố này.
Ví dụ nếu bạn nghĩ Melbourne tốt hơn thì đừng nhận xét khi bạn đang du lịch tại Sydney hoặc ngược lại.

Dậy muộn

Các quán cà phê của Australia mở cửa từ rất sớm để phục vụ người dân địa phương

Các quán cà phê của Australia mở cửa từ rất sớm để phục vụ người dân địa phương

Không giống như tất cả các nơi khác, người dân Sydney dậy rất sớm. Sống ở nơi có khí hậu ôn hòa cả năm, người Sydney cho rằng thật uổng khi họ không tận dụng hết thời gian 1 ngày của mình để tận hưởng khí trời.
Thông thường người dân Sydney thức dậy từ lúc 6 giờ và các quán cà phê và nhà hàng thường bắt đầu hoạt động vào lúc 7 giờ.

Bơi tại cảng

Chỉ nên bơi tại các khu vực được bao bởi lưới tại khu vực cảng

Chỉ nên bơi tại các khu vực được bao bởi lưới tại khu vực cảng

Làn nước xanh của cảng Sydney rất thích hợp cho một buổi đi bơi nhưng đừng thử bơi dù chỉ một lần. Khu vực tại cảng thường có rất nhiều cá mập bò.
Loài cá mập này vốn rất hung tợn và nổi tiếng với những vụ tấn công người bơi tại khu vực chúng săn mồi. Hãy cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định bơi tại khu vực cảng.

Cân nhắc về tiền boa

Xứ sở của các chú chuột túi có chế độ lương và đãi ngộ rất tốt cho ngành dịch vụ nên tại đây, nhân viên không phụ thuộc vào tiền boa như những nơi khác trên thế giới. Bạn không cần phải đắn đo về việc có nên thêm tiền boa hay không.
Khi đến Sydney, du khách có thể khám phá các địa danh du lịch nổi tiếng khác như tháp Sydney, cầu cảng Sydney Harbour, hay khu phố cổ the Rocks, khu giải trí Darling Harbour và Sydney Opera House.
Bài viết được thực hiện với sự hợp tác của công ty du lịch Tugo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Du khách Việt đến Sydney mà dám ... tắm biển ... thì quá bái phục !!! Tui ở Úc 15 năm mà chỉ thử tắm 1 lần không quá 10 phút, vậy mà cũng bị ... lạnh "teo bugi" nguyên cả đêm đó luôn .....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU