Nhóm phụ nữ mặc đồ yoga chụp ảnh tại Linh Quy Pháp Ấn gây bức xúc

34 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh về một nhóm phụ nữ mặc đồ yoga, tạo dáng chụp ảnh tại sân thượng Linh Quy Pháp Ấn (xã Lộc Thành, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng) đang lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.
Hình ảnh của nhóm phụ nữ mặc đồ yoga ở Linh Quy Pháp Ấn  /// Ảnh: Facebook Hình ảnh của nhóm phụ nữ mặc đồ yoga ở Linh Quy Pháp Ấn - Ảnh: Facebook
Hình ảnh của nhóm phụ nữ mặc đồ yoga ở Linh Quy Pháp Ấn
Ảnh: Facebook
Những hình ảnh đăng tải Facebook cho thấy, nhóm phụ nữ này có khoảng 20 người, mặc trang phục tập yoga nhảy múa, tạo dáng chụp hình ở khu vực sân thượng (còn gọi là cổng trời) trước Linh Quy Pháp Ấn - nơi được ví như chốn bồng lai tiên cảnh hay nơi thiền tịnh giữa mây trời.
Nhóm phụ nữ mặc đồ yoga chụp ảnh tại Linh Quy Pháp Ấn gây bức xúc - ảnh 1
Nhóm phụ nữ mặc đồ yoga chụp ảnh tại Linh Quy Pháp Ấn gây bức xúc - ảnh 2

Cảnh vật tại Linh Quy Pháp Ấn được ví như “Chốn bồng lai tiên cảnh”

Ảnh: Trùng Dương

Không chỉ nhảy múa, tạo dáng chụp hình, nhóm phụ nữ lại nói chuyện khá ồn ào, cười đùa lớn tiếng, làm phiền nhiều du khách khác tham quan, chụp ảnh. Nhiều du khách có mặt khá bức xúc nhưng vì nhóm đông nên mọi người cũng ngại nhắc nhở, không muốn xảy ra cãi vã.
Sân thượng - Quách Chiêu Đường, nơi mang lại cảm giác nối liền giữa đất và trời cho những ai khi đặt chân tới Linh Quy Pháp Ấn

Sân thượng - Quách Chiêu Đường, nơi mang lại cảm giác nối liền giữa đất và trời cho những ai khi đặt chân tới Linh Quy Pháp Ấn

Ảnh: Trùng Dương

Sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên nhanh chóng lan truyền trên mạng với nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc trước những hình ảnh tại nơi được ví là “cổng trời” thanh tịnh, yên bình. Phần lớn cư dân mạng đều tỏ thái độ bức xúc: “Đến nơi tôn nghiêm mà ăn mặc kiểu này, còn cười giỡn thì tôi cũng chịu”, "Đồng ý là cảnh đẹp để mọi người chụp hình mà mặc đồ như vậy thì không nên”...
 Linh Quy Pháp Ấn là chốn linh thiêng cần được sự tôn trọng của tất cả mọi người khi tới nơi này

Bên trong Linh Quy Pháp Ấn

Ảnh: Trùng Dương

Ngoài những bình luận chỉ trích, nhiều người cũng bày tỏ sự thông cảm đối với việc quản lý nơi đây: “Có lẽ lượng khách tham quan dịp Tết dương lịch quá đông nên không quản lý được hết”.
Trao đổi với chúng tôi, thầy Thích Minh Thành – Quản chúng tại Linh Quy Pháp Ấn, cho biết: “Sự việc liên quan này đúng là xảy ra tại khu vực “Cổng trời” sáng ngày 4.1. Thời gian qua, người dân tứ phương đã tìm về đây chiêm ngưỡng cảnh sắc mây trời rất nhiều, nhưng thật đáng tiếc những hình ảnh như trên lại xảy ra ngay tại chốn linh thiêng, nơi cửa Phật”.
Nhóm phụ nữ mặc đồ yoga chụp ảnh tại Linh Quy Pháp Ấn gây bức xúc - ảnh 5
Nhóm phụ nữ mặc đồ yoga chụp ảnh tại Linh Quy Pháp Ấn gây bức xúc - ảnh 6

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, những hình ảnh này bị chỉ trích

Ảnh: Chụp màn hình

“Nơi đây, khung cảnh đất trời, thiên nhiên luôn hòa quyện bình yên, tĩnh lặng và linh thiêng. Vì vậy, mong rằng mọi người tới chốn này giữ lịch sự và thể hiện sự tôn trọng nơi cửa Phật để cảm nhận sự được sự thanh thanh, bình yên trong tâm hồn”, thầy Thích Minh Thành chia sẻ. 
Trước sự việc ồn ào này xảy ra ngay tại Linh Quy Pháp Ấn, bà Vũ Thị Thanh Lý - Trưởng Phòng Văn Hóa - Thông tin H.Bảo Lâm (Lâm Đồng), cho hay: “Chúng tôi vừa nắm được thông tin qua mạng xã hội. Phòng đang tiến hành xác minh và nếu xác minh được danh tính nhóm người này thì sẽ có những đề xuất để xử lý trong thời gian tới. Hy vọng rằng qua sự việc này, mỗi người dân, mỗi du khách khi những nơi thiêng liêng hãy ăn mặc kín đáo và thể hiện thái độ tôn trọng để không xảy ra những trường hợp tương tự”.
Cổng trời Linh Quy Pháp Ấn như chốn “Bồng lai tiên cảnh”

Cổng trời Linh Quy Pháp Ấn như chốn “Bồng lai tiên cảnh”

Ảnh: Trùng Dương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trí Lê Đức Minh

Trí Lê Đức Minh

Tưởng là hay, ai dè “vô văn hoá”
Hoa Chi

Hoa Chi

Mấy con mắm này vô ý thức, nơi trangnghiem mà ăn ban như vậy mà đến nơi tôn nghiêm
QV

QV

Sự thể hiện không đúng chỗ thì vô hình chung lại là sự thể hiện vô ý thức , thiếu văn hóa trước nơi tôn nghiêm . Đúng ra họ xứng đáng bị đuổi ra khỏi chùa ngay từ thời điểm bước chân vào với bộ y phục không nghiêm túc .
Mi Tom

Mi Tom

Tập yoga thì về nhà mà tập, lên chùa làm ngứa mắt thiên hạ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU