Nha Trang cho tắm biển trở lại từ 4.5 sau thời gian cách ly xã hội

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Khánh Hòa cho phép được tắm biển trở lại từ ngày 4.5, sau hơn một tháng tạm dừng hoạt động này để phòng chống dịch Covid-19.
Biển Nha Trang vắng vẻ thời gian tạm dừng tắm biển để phòng chống dịch từ 1.4  /// Ảnh: Nguyễn Chung Biển Nha Trang vắng vẻ thời gian tạm dừng tắm biển để phòng chống dịch từ 1.4 - Ảnh: Nguyễn Chung
Biển Nha Trang vắng vẻ thời gian tạm dừng tắm biển để phòng chống dịch từ 1.4
Ảnh: Nguyễn Chung

Sáng 3.5, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh đã thống nhất cho phép hoạt động tắm biển trở lại từ ngày mai (4.5), sau thời gian phải tạm dừng để thực hiện phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép hoạt động tắm biển, các hoạt động có liên quan trên tuyến công viên bờ biển và trên mặt nước biển ở địa bàn toàn tỉnh trở lại bình thường và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. 

Nha Trang cho tắm biển trở lại từ 4.5 sau thời gian cách ly xã hội - ảnh 1

Biển Nha Trang luôn thu hút rất đông người dân, du khách (Ảnh chụp trước khi phải thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch)

Ảnh: Nguyễn Chung

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố có biển triển khai công tác quan sát, cứu hộ bờ biển theo quy định; khẩn trương bố trí lực lượng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách tuân thủ nghiêm việc giãn cách, đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh và không tụ tập quá 30 người tại công viên bờ biển, bãi biển công cộng. 

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tạm dừng hoạt động tắm biển trên địa bàn tỉnh từ ngày 1.4, để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đến ngày 23.4, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp với các sở, ngành, địa phương về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; thống nhất nới lỏng một số hoạt động so với trước đây, nhưng vẫn tiếp tục cấm tắm biển cho đến khi có thông báo như mới đây. 

Với quy định cấm tắm biển trước đó, du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa dịp lễ 30.4-1.5 rất ít. Chưa có thống kê cụ thể từ Sở Du lịch, tuy nhiên theo ghi nhận của PV, các khu du lịch, các điểm tham quan đều rất vắng vẻ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
trungtn20

trungtn20

tắm biển thì sao đeo khẩu trang được ?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Buổi sáng mở cửa cho tắm biển. Nhiều người dân rất mừng khi được " bác sĩ biển " chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên vẫn còn hình ảnh nhóm tập thể dục tập thế chẳng buồn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định. Đừng để vi phạm này mà ảnh hưởng đến người khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU