Mùa xuân trên đảo Jeju Hàn Quốc có gì thú vị?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảo Jeju, còn được gọi là “Hawaii của Hàn Quốc”, nằm ở eo biển Hàn Quốc. Hoa anh đào của Hàn Quốc sẽ nở ở Jeju đầu tiên vào mùa xuân.
Các điểm ngắm hoa anh đào và hoa cải dầu trên đảo Jeju năm 2020 Các điểm ngắm hoa anh đào và hoa cải dầu trên đảo Jeju năm 2020
Các điểm ngắm hoa anh đào và hoa cải dầu trên đảo Jeju năm 2020
Jeju có thời tiết tuyệt đẹp phù hợp cho các hoạt động ngoài trời vào ban ngày, với nhiệt độ trung bình là 12-14ºC và trở nên lạnh hơn vào ban đêm. Với nhiệt độ dễ chịu và mát mẻ, bạn chỉ cần mang đồ chống nắng hoặc soạn đồ lạnh như đi Đà Lạt kèm theo đồ sống ảo là hợp lý. Dưới đây là 3 nơi đẹp nhất vào mùa xuân ở Hàn Quốc. 

1. Đỉnh núi Seongsan Ilchulbong

Mùa xuân trên đảo Jeju Hàn Quốc có gì thú vị?1

Vẻ đẹp của núi Seongsan Ilchulbong khi nhìn từ trên cao

Đỉnh núi Seongsan Ilchulbong hay còn gọi là Sunrise Peak – đỉnh núi mặt trời mọc, là một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động từ lâu. UNESCO đã công nhận nơi đây là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2007.
Miệng núi có hình lòng chảo bao quanh là hơn 90 tảng đá nhọn. Nhìn từ trên cao, núi Seongsan Ilchulbong trông giống như một cái chảo xanh biếc nhờ đồng cỏ ở lòng chảo và vách núi thẳng đứng sát biển.
Đỉnh núi Seongsan Ilchulbong là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích sự lãng mạn.
Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngắm mặt trời mọc từ miệng núi lửa yên bình, đón chào những tia nắng bình minh trên cánh đồng cỏ xanh ngát với tiếng rì rào từ sóng biển. Ngoài ra, bạn có thể được ngắm một phong cảnh tuyệt đẹp với hoa cải dầu trải dọc theo hướng bãi biển Gwangchigi.

2. Công viên Hallim

Mùa xuân trên đảo Jeju Hàn Quốc có gì thú vị?2

Một khu sinh thái cực đẹp trong công viên Hallim

Công viên Hallim, nằm ở phía tây Jeju, là một công viên phải ghé thăm khi du lịch Jeju với 9 khu vườn theo chủ đề khác nhau cực phù hợp cho du khách muốn có những bức hình kỷ niệm đẹp như con đường cây cọ, vườn đá và cây bonsai, vườn nước, vườn cây cận nhiệt đới... Hai địa điểm tham quan nổi tiếng thế giới tại công viên là hang Hyeopjaegul và hang Ssangyonggul.
Công viên sẽ tổ chức các sự kiện như hoa tulip rực rỡ vào tháng 3, sau đó là hoa anh đào và hoa cải dầu vào tháng 4.

3. Núi Sanbangsan

Mùa xuân trên đảo Jeju Hàn Quốc có gì thú vị?3

Cánh đồng hoa cải dầu ở núi Sanbangsan

Núi Sanbangsan được hình thành từ hoạt động núi lửa dữ dội. Tên Sanbang có nghĩa đen là “hang động bên trong một ngọn núi” vì ngọn núi này có một hang động nằm ở độ cao khoảng 150m so với mực nước biển và có một góc nhìn đẹp ra biển.
Phần rìa ở mỗi mặt của sườn núi có điều kiện khí hậu riêng biệt làm cho nó trở thành một khu bảo tồn quan trọng cho thảm thực vật. Đền Sanbangsa (đền Bomunsa) là nơi lưu giữ các dấu tích của Phật, cũng nằm trên núi.
Bài viết được thực hiện với sự phối hợp Công ty du lịch Tugo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU