Mai đại cổ thụ, cúc tần thân gỗ, cây bích đào 'ôm' giải Hội hoa xuân 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Mai cổ thụ, cúc tần thân gỗ, cây Bích Đào, cây mai có hình linh vật năm Tân Sửu,… là những tác phẩm xuất sắc của các nhà vườn, nghệ nhân đạt giải tại Hội Hoa Xuân TP.HCM lần thứ 41 năm 2021.
Hội hoa xuân năm 2021 được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng được mở cửa đón khách từ 8 giờ đến 17 giờ từ 28 tháng Chạp đến mồng 6 Tết /// Ảnh: Vũ Phượng Hội hoa xuân năm 2021 được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng được mở cửa đón khách từ 8 giờ đến 17 giờ từ 28 tháng Chạp đến mồng 6 Tết - Ảnh: Vũ Phượng
Hội hoa xuân năm 2021 được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng được mở cửa đón khách từ 8 giờ đến 17 giờ từ 28 tháng Chạp đến mồng 6 Tết
Ảnh: Vũ Phượng
Sáng 23.3, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM tổ chức lễ tổng kết hoạt động và tặng bằng khen Hội hoa xuân Tân Sửu 2021. Ông Lê Công Phương - Giám đốc công ty cho biết dù gặp khó khăn vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Hội hoa xuân vẫn duy trì và diễn ra từ 9.2 (28 tháng Chạp) đến 17.2.2021 (mồng 6 Tết).
Sau 12 ngày hoạt đông, du khách đã được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như: Mai đại cổ thụ, cúc tần thân gỗ, cây bích đào, cây mai có hình linh vật năm Tân Sửu,… của các nhà vườn, nghệ nhân đến từ TP.HCM và các địa phương khác như: Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng,…
Mai đại cổ thụ, cúc tần thân gỗ, cây bích đào 'ôm' giải Hội hoa xuân 2021 - ảnh 1

Ông Lê Công Phương trao giải cho các nghệ nhân đạt giải vàng ở bộ môn hoa lan, đá cảnh

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Sau 4 ngày chấm thi từ 26 đến 29 tháng Chạp, Hội hoa xuân Tân Sửu 2021 có 315 hiện vật đạt giải gồm: 40 giải vàng, 64 giải bạc, 91 giải đồng, 120 giải khuyến khích, trong đó các hiện vật đặc sắc đạt giải vàng được UBND TP tặng bằng khen. Các bộ môn được trao giải bao gồm: Kiểng cổ - bonsai, tiểu cảnh - non bộ, đá cảnh - cây khô, hoa lan, hoa mai, hoa sứ, cá cảnh, hoa ôn đới - cây có trái - kiểng lá - kiếng ghép.
Đồng thời, tập thể công ty và 4 tập thể gồm: Phòng Hành chính Nhân sự, Phòng Kỹ thuật, Công viên Trung tâm, Công viên Tao Đàn cũng được UBND TP tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội hoa xuân và Chợ hoa Tết cấp TP năm 2021.
Ông Trần Minh Tùng (41 tuổi, ngụ Bình Dương) - một trong những nghệ nhân đoạt giải vàng ở bộ môn hoa sứ cho biết đây là lần thứ 4 tham gia nhưng ông vẫn rất hào hứng, nôn nao mỗi năm tết đến xuân về.
“Hội thi là nơi cho tôi với các anh em đem cây kiểng của mình tới giao lưu, vui chơi vì bình thường ở nhà ai cũng đi làm hết, không có dịp gặp nhau. Năm nào tôi cũng lựa cây sứ đẹp nhất đem lên công viên Tao Đàn trưng bày, sau đó mua lại cây khác để chưng Tết nên bị gia đình “la” dữ lắm, nhưng mà vui, thôi kệ một năm có một lần”, ông Tùng chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU