Khoe 'tẩu thoát' khỏi Đà Nẵng giữa dịch Covid-19: Phạt nhân viên Sentourist 10 triệu đồng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ khoe ảnh đoàn khách nửa đêm “tẩu thoát” khỏi Đà Nẵng giữa dịch Covid-19 trên Facebook mà Báo Thanh Niên phản ánh, một nhân viên Công ty du lịch Sentourist vừa bị cơ quan chức năng phạt 10 triệu đồng.
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên –Huế làm việc với ông Võ Hồng Phương sau khi đăng thông tin sai lên Facebook cá nhân /// Ảnh: CTV Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên –Huế làm việc với ông Võ Hồng Phương sau khi đăng thông tin sai lên Facebook cá nhân - Ảnh: CTV
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên –Huế làm việc với ông Võ Hồng Phương sau khi đăng thông tin sai lên Facebook cá nhân
Ảnh: CTV
Ngày 31.7, Chánh thanh tra Sở TT-TT Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Võ Hồng Phương (36 tuổi, quê quán Tiền Giang; trú tại Q.6, TP.HCM, nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch, nhân viên Công ty Du lịch Sentourist). Ông Phương là người đã đăng và khoe ảnh đoàn du khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng giữa dịch Covid-19 gây hoang mang dư luận mới đây.

Khoe đưa du khách 'tẩu thoát' khỏi Đà Nẵng giữa dịch Covid-19, tài khoản Facebook bị lên án

Lý do xử phạt là ông Phương vi phạm hành chính “cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trên trang Facebook cá nhân trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp” (quy định tại điểm d, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viên thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).
Ông Phương bị áp dụng mức xử phạt không có tình tiết tăng nặng lẫn giảm nhẹ theo luật định. Theo quyết định xử phạt, ông Phương còn bị buộc gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn vi phạm.
Trước đó như Báo Thanh Niên đã phản ánh, trong những ngày cuối tháng 7.2020 có một đoàn khách du lịch đến tham quan miền Trung tại các điểm ở Đà Nẵng, Hội An và TP.Huế. Sau đó hình ảnh của du khách xuất hiện trên Facebook “Phuong Sentourist” kèm lời bình: “Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn. Nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Covi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ”.
Thông tin và hình ảnh được đăng tải trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát ở Đà Nẵng và có những diễn biến hết sức phức tạp gây bức xúc, hoang mang cho người dân.
Khoe 'tẩu thoát' khỏi Đà Nẵng giữa dịch Covid-19: Phạt nhân viên Sentourist 10 triệu đồng - ảnh 1

Quyết định xử phạt  hành chính ông Võ Hồng Phương

Ảnh: Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế

Sáng 28.7, mặc dù chủ tài khoản này đã khóa bài, nhưng nhiều người đã chia sẻ lại (chụp màn hình) nhằm truy vết đoàn du khách để phục vụ công việc phòng chống dịch bệnh.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều ngày 31.7: Thêm 37 ca bệnh mới

Cơ quan chức năng ngay sau đó đã vào cuộc, xác định đoàn khách có 16 người (3 trẻ em) từ miền Nam đến miền Trung du lịch, do Công ty du lịch Sentourist tổ chức trong tour 4 ngày 3 đêm. Sau khi đoàn du khách rời Đà Nẵng đến Huế (thời điểm Đà Nẵng chưa thực hiện giãn cách xã hội, Huế chưa cấm người đến từ Đà Nẵng trừ trường hợp đặc biệt), đoàn đã lưu trú tại khách sạn Duy Tân, có khai báo y tế theo quy định.
Thế nhưng ông Võ Hồng Phương là người không đi theo đoàn nhưng nhận hình ảnh của nhân viên đi theo đoàn gửi về rồi đăng lên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung sai sự thật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Henrylong

Henrylong

Múa mỏ và cái kết chục chai.. sướng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU