Khám phá Toyosu - chợ cá mới của Tokyo

0 Thanh Niên Online
Thức dậy ở Tokyo vào lúc 4 giờ sáng và vẫn không có kế hoạch để tham quan thành phố, chợ cá Toyosu sẽ là một nơi không thể bỏ qua trong hành trình tại Tokyo của du khách.
Bạn có thể đi tàu nội đô đến chợ Toyosu một cách dễ dàng. Bạn có thể đi tàu nội đô đến chợ Toyosu một cách dễ dàng.
Bạn có thể đi tàu nội đô đến chợ Toyosu một cách dễ dàng.
Tsukiji vốn là chợ cá lớn nhất thế giới đã đóng cửa vào ngày 6 tháng 10 năm 2018 sau hơn 83 năm hoạt động và được di dời về địa điểm mới là chợ cá Toyosu. Diện tích của chợ mới là 407.000 m2 với hơn 600 chủ vựa buôn bán.

Có gì trong chợ Toyosu?

Khám phá Toyosu - chợ cá mới của Tokyo - ảnh 1

Khu rau quả tại chợ Toyosu

Chợ Toyosu được chia thành 3 khu lớn với nhiều khu nhỏ. Nếu đã đến Toyosu thì hải sản vẫn sẽ là khu mà du khách nên tham quan. Các khu vực lớn trong chợ bao gồm khu rau quả, khu chợ bán trung gian thủy sản và khu chợ bán buôn thủy sản.
Hoạt động nổi bật nhất của chợ mà du khách phải trải nghiệm là phiên đấu giá cá ngừ vào mỗi sáng. Để chứng kiến được phiên đấu giá cá ngừ, cần đến chợ trước 5 giờ 30 sáng. Điểm khác biệt giữa chợ Tsukiji và Toyosu là phiên đấu giá được tổ chức tách biệt khi mà chỉ người có phận sự thì mới được vào khu đấu giá, du khách chỉ được chứng kiến phiên đấu giá từ tầng 2.
Khám phá Toyosu chợ cá mới của Tokyo

Đấu giá cá ngừ là hoạt động không thể bỏ qua tại chợ Toyosu

Sau khi đã trải nghiệm buổi đấu giá cá ngừ, du khách có thể tham quan thủy sản, hải sản của chợ để trải nghiệm không khí nhộn nhịp của Toyosu vào sáng sớm.. Sau khi đã tham quan 1 vòng chợ, du khách chắc chắn sẽ không thể bỏ qua các gian hàng ăn uống tại chợ để thưởng thức vị ngon và tươi của cá.
Khám phá Toyosu chợ cá mới của Tokyo

Quán Sushi Dai một trong những quán Sushi ngon tại chợ Toyosu

Tại chợ Toyosu có đến 21 cửa hàng ăn uống khác nhau. Không chỉ có những món làm từ cá, chợ Toyosu cũng có các gian hàng Âu Á và các món tráng miệng.  

Những lưu ý khi đi chợ

Tuy chợ Toyosu là nơi có nhiều trải nghiệm cho khách du lịch, nhưng đến chợ hãy lưu ý những điều sau: Hãy luôn tuân thủ quy định của chợ như những nơi được phép đi vào và chụp hình hay những quy định về an toàn thực phẩm.
Bạn có thể đến tham quan chợ từ 5 giờ sáng tới 5 giờ giờ chiều.
Tại các cửa hàng ăn uống thì thời gian hoạt động tùy theo từng cửa hàng. Ngoài ra, chợ không hoạt động vào những ngày lễ, Chủ nhật và những ngày riêng theo quy định của chợ.
Ngoài chợ cá Toyosu, du khách có thể trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng khác như đền Asakusa, Tháp truyền hình Tokyo Skytree và đền thờ Minh Trị.
Bài viết được thực hiện với sự hợp tác của công ty du lịch Tugo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU