Khách Tây tranh luận việc buộc đeo khẩu trang nơi công cộng phòng dịch Covid-19

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông báo yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng giữa cao điểm dịch Covid-19 thu hút sự quan tâm lớn của người dân, cũng như các du khách Tây, khách nước ngoài trên các nhóm, hội Facebook.
Vẫn còn một số khách Tây không đeo khẩu trang /// Ảnh: TN Vẫn còn một số khách Tây không đeo khẩu trang - Ảnh: TN
Vẫn còn một số khách Tây không đeo khẩu trang
Ảnh: TN
Phần lớn người nước ngoài tỏ vẻ thiện chí và ủng hộ, tuy nhiên một số vẫn cảm thấy đây là việc làm không cần thiết.
Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 16.3, công dân Việt Nam lẫn du khách nước ngoài đều phải đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người. Đón nhận thông báo này, cộng đồng người nước ngoài có nhiều ý kiến trái chiều.
Khách Tây tranh luận việc buộc đeo khẩu trang nơi công cộng phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Đa phần người nước ngoài ủng hộ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Cụ thể, trên trang Vietnam is awesome, nhiều tài khoản của du khách nước ngoài bày tỏ ý kiến ủng hộ động thái của chính phủ. Tài khoản HN Landz bình luận: “Mọi chuyện đang được kiểm soát rất tốt ở đây. Mong mọi người làm theo, hãy đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, ho vào khăn tay và hạn chế ra nơi công cộng cho đến khi mọi thứ tốt hơn. Điều này tốt cho bạn và cho mọi người".
Tài khoản Angel Macia thì chia sẻ: “Làm ơn đừng phàn nàn và hãy làm theo chỉ dẫn của chính phủ. Chúng ta đã ở đây an toàn suốt thời gian qua trong lúc dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ. Trân trọng".
Khách Tây tranh luận việc buộc đeo khẩu trang nơi công cộng phòng dịch Covid-19 - ảnh 2

Nhiều khách du lịch mua sắm tại chợ Bến Thành chiều 16.3 không đeo khẩu trang nhưng cũng không ai nhắc nhở

Ảnh: Nga - Xuân

Tài khoản Jay Park cũng bày tỏ tương tự: “Hãy nhớ rằng đeo khẩu trang không chỉ để bảo vệ chính bản thân bạn, mà còn bảo vệ mọi người xung quanh. Hãy tôn trọng quyết định của chính phủ Việt Nam và đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng!”
Bên cạnh sự đồng tình cũng có khá nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề đeo khẩu trang. Nhiều người nước ngoài bình luận cho rằng họ cảm thấy việc đeo khẩu trang là không cần thiết. Hơn nữa, việc đeo khẩu trang không có khả năng bảo vệ tối ưu.
Như tài khoản Steve B đã bình luận: “Không có bằng chứng nào cho thấy khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa lây lan cả. Chưa kể ít ai đeo khẩu trang đúng cách. Nó dễ dơ vì chúng ta hay chạm vào, virus vẫn có thể thâm nhập qua phần bên hông của khẩu trang mà thôi".
Ngoài ra, nhiều người nước ngoài bày tỏ sự e ngại và lo lắng vì họ không biết chỗ bán khẩu trang, hoặc khi tìm mua thì khẩu trang liên tục hết hàng.
Anh Tom Bradly chia sẻ: “Vấn đề là mua khẩu trang ở đâu. Tôi đã tìm mua chúng từ hồi Tết, chỉ có mỗi một chỗ là có bán nhưng lúc ấy tận tháng 2 cơ. Từ đó, việc tìm mua khẩu trang thực sự khó khăn. Có ngày tôi dành 4 tiếng đi khắp nơi từ các siêu thị, đến nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi nhưng ở đâu cũng hết hàng cả. Khẩu trang cần phải được bán rộng rãi để người dùng tìm mua dễ dàng hơn”.
Dưới bình luận này, nhiều người Việt cũng đã vào hồi đáp tận tình để chỉ dẫn chỗ mua khẩu trang cho Tom. Anh tỏ vẻ rất cảm kích và cho biết đã tìm được chỗ bán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Hiểu

Dân Hiểu

Đeo khẩu trang hạn chế được phần nào lây nhiễm dịch bệnh covid 19 các bạn nhé !
Chinga Nguyen

Chinga Nguyen

Steve B Chúng tôi nhiệt tình , thân thiện nhưng bạn phải tuân thủ qui định của chính phủ tôi.
Chưa đến lượt bạn đưa ra phát kiến Virus thâm nhập từ đâu, nói như bạn là coi thường các nghiên cứu của VN và thế giới Bạn khg phục xin bạn thê hiện ý thức của mình khg ra khỏi nhà, hay về nước bạn để không làm phiền chúng tôi, chúng tôi có đủ phiền phức lúc này rồi
Chiều

Chiều

Cứ khách Tây mà không tuân thủ chống dịch Covid 19 thì trục xuất về cho lành, đem vào bao nhiêu tiền mà phiền toái quá.
Cuong Snc

Cuong Snc

Người chúng tôi có câu: Nhập gia tùy tục ...Hơn nữa lúc này dịch bệnh lây lan phức tạp..nên xin đừng bàn, đừng tranh luận mà buộc phải thực hiện ngay..Nó rất cần thiết bảo vệ bạn và cho mọi người hiện nay...Thanks TNOL
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU