Khách Tây 'khóc ròng' vì bị từ chối phục vụ, muốn hủy tour về nước

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù có khai báo y tế đầy đủ, nhưng một số du khách Tây đã 'khóc ròng' khi đi tour du lịch Việt Nam mùa dịch Covid-19 vì nhiều điểm du lịch không chào đón, phải đi lòng vòng tìm chỗ ngủ qua đêm.
 
Du khách tham quan phố Tây Bùi Viện /// Ảnh minh họa: Lê Nam Du khách tham quan phố Tây Bùi Viện - Ảnh minh họa: Lê Nam
Du khách tham quan phố Tây Bùi Viện
Ảnh minh họa: Lê Nam
Đại diện công ty Images Travel - đơn vị chuyên đón khách nước ngoài vào Việt Nam cho biết nhiều đoàn khách Tây của họ đang trong tour du lịch Việt Nam đã “khóc ròng” vì nhiều điểm du lịch không chào đón, từ chối phục vụ.
Mới đây nhất là đoàn du khách Pháp 18 người đến Việt Nam từ ngày 8.3. Theo kế hoạch, đoàn sẽ tham quan nhiều điểm ở Việt Nam tới cuối tháng 3 sẽ quay trở về Pháp.
Đại diện công ty thông tin, theo lịch trình, đêm 16.3, sau khi tham quan ở Gia Lai, 18 du khách Pháp sẽ ngủ đêm ở Kon Tum rồi đi Hội An, nhưng cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã thông báo với hướng dẫn viên nếu khách đến, cả đoàn sẽ bị cách ly, không được ở khách sạn.

Nhiều khách Tây đi tham quan trung tâm TP.HCM

Hướng dẫn viên đành đưa cả đoàn đi hơn 160km từ Gia Lai quay lại khách sạn ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để ngủ đêm, rồi về TP.HCM vào ngày 17.3.
Chứng kiến cảnh bị từ chối phục vụ và phải đi tìm chỗ ngủ đêm ở tỉnh khác, chỉ có một số người vui vẻ chấp nhận, số còn lại tỏ ra mệt mỏi. Nhưng tất cả đều mong sớm được hủy tour để về nước.
Dường như đây là tình cảnh chung, các du khách nước ngoài đều muốn quay về nước của mình khi đang du lịch Việt Nam mùa dịch Covid-19 nhưng các công ty du lịch không thể đặt được vé để đưa khách về sớm hơn dự định. Du khách phải tiếp tục trải nghiệm việc đi lòng vòng tìm nơi đón tiếp…
Hiện 18 du khách Pháp đang ở TP.HCM và không cảm thấy bị kỳ thị do chủ trương của thành phố, chờ vé máy bay để về Pháp. Trong thời gian này, họ đi tham quan một số nơi ở TP.HCM nhưng trong tâm trạng không hứng thú.
Khách Tây 'khóc ròng' vì bị từ chối phục vụ, muốn hủy tour về nước - ảnh 1

Một số khách Tây có những trải nghiệm không vui ở Việt Nam vì bị từ chối phục vụ

Ảnh minh họa: Lê Nam

Trước đó, nhiều đoàn khách Tây cũng bị sự cố tương tự phải thay đổi lịch trình. Cách đây vài ngày, một đoàn khách Pháp đi tham quan Châu Đốc (An Giang) và dự định từ đó đi Campuchia. Nhưng các khách sạn ở Châu Đốc không cho nhận phòng nên công ty phải đưa khách quay ngược lại TP.HCM ngủ qua đêm rồi đi Campuchia bằng đường bay.
Tương tự, một đoàn khách Tây đi Cái Bè (Tiền Giang) nhưng không được tham quan nên phải vòng qua Vĩnh Long tham quan. Cả du khách và hướng dẫn viên đành theo phương án  "tới đâu hay đó", điểm nào không được phục vụ thì lại đi nơi khác. 
“Khách Tây đã mua vé trước từ 6-9 tháng, hãng hàng không thì không trả lại tiền vé mà chỉ cho chuyển sang thành voucher có giá trị sử dụng trong 1 năm là điều rất vô lý. Không cho họ qua tham quan, du lịch nhưng cũng không trả lại tiền. Nếu chúng tôi bỏ tiền túi ra trả thì chúng tôi rất thiệt thòi, nhưng không trả thì mất hình ảnh du lịch Việt Nam”, đại diện công ty cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Trường

Phạm Trường

biết có dịch mà vẫn cứ đi nhỉ ??
Mỹ Tho

Mỹ Tho

Khách nước ngoài người ta đăng ký vé từ 6 - 9 tháng trước chứ không phải mới đăng ký gần đây bạn à .. thời điểm đó chưa xảy ra dịch mà ...!!!!
Mai Mai

Mai Mai

Đúng rồi, khách Tây, muốn đi du lịch họ mua vé sớm, đặt tour sớm vài tháng cho rẻ mà. Người Việt mình bây giờ cũng vậy thôi, trách họ sao được. Khi họ có đầy đủ điều kiện y tế thì nên tiếp đón, chính phủ đã có thông báo là không kỳ thị mà. Khi chưa có dịch, họ cũng mang lại lới nhuận cho chúng ta, mà cứ có phải ai là tây cũng bệnh đâu, người Việt mình cũng có mà
5 phản hồi
Thạnh

Thạnh

Không phải dân ta phân biệt đối xử với người nước ngoài. Nhưng lúc này vì nguồn lây nhiễm chủ yếu là từ nước ngoài vào nên họ sợ và từ chối là đúng rồi. Mùa dịch ncov mà du lịch gì nữa. Về nhà đi, vừa tránh lây nhiễm vừa đỡ vất vả và tốn kém
Bùi Đức Thắng

Bùi Đức Thắng

Giờ này mà còn tham quan, du lịch, mấy con người này chắc tâm thần đây, đang có dịch, có cảnh báo, nhắc nhỡ mà tụi này lì lợm, đi tùm lum lại không mang khẩu trang, các ngành chức năng đâu, sao để tụi này lang thang như vậy...?
doãn ngọc thảo

doãn ngọc thảo

"hãng hàng không thì không trả lại tiền vé" cho khách đặt vé từ trước nay phải hủy vì nhiều địa điểm du lịch đóng cửa, Chính Phủ thì khuyến cáo người dân hạn chế đi lại vì dịch COVID 19. Tôi hy vọng Chính phủ can thiệp để đảm bảo quyền lợi của nhân dân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU