Khách sạn TP.HCM chống dịch Covid-19: Khuyến khích không nhận khách 2 người/phòng

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Du lịch TP.HCM vừa ra mắt Bộ tiêu chí gồm 10 điều đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP.HCM.
TP đưa ra Bộ tiêu chí đánh giá an toàn cho các cơ sở lưu trú /// Ảnh minh họa: Độc Lập TP đưa ra Bộ tiêu chí đánh giá an toàn cho các cơ sở lưu trú - Ảnh minh họa: Độc Lập
TP đưa ra Bộ tiêu chí đánh giá an toàn cho các cơ sở lưu trú
Ảnh minh họa: Độc Lập
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Bộ tiêu chí mang tính hướng dẫn để các khách sạn, cơ sở lưu trú chủ động thực hiện để đảm bảo an toàn cho thời kỳ sống bình thường mới sau dịch.
Nếu xếp hai người (thân hoặc không phải người thân) hoặc từ 2 người trở lên chung một phòng, điều hòa không mở từ 27 độ trở lên hoặc không mở cửa sổ (nếu có) thì khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở TP.HCM có thể bị dừng hoạt động vì bị "chấm điểm" dưới 5.
Theo đó, có thể hiểu rằng để đảm bảo an toàn, các cơ sở lưu trú nên sắp xếp 1 người/phòng, trường hợp 2 người ở chung một phòng thì còn xét thêm nhiều tiêu chí khác như: Phòng có đủ 2 giường không, khoảng cách giữa 2 giường đủ 2m không... đó là những điều kiện kèm theo cần phải xem xét khi chấm điểm tiêu chí.
Đây là 1 trong 10 tiêu chí nằm trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP.HCM.
"Sáng nay sau khi Sở Du lịch hướng dẫn về tiêu chí và mong muốn sự tự nguyện trong việc thực hiện theo tiêu chí thì các khách sạn, nhà nghỉ đều ủng hộ và cho biết sẽ tự nguyện chấp hành. Thanh tra du lịch và các quận, huyện sẽ là đơn vị giám sát việc thực hiện này của các cơ sở lưu trú", lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM nói. 
Khách sạn TP.HCM chống dịch Covid-19: Khuyến khích không nhận khách 2 người/phòng - ảnh 1

Theo thông báo mới nhất, các khách sạn đón khách theo giờ ở TP.HCM đã không còn cấm ngưng nhận khách mới

Ảnh: Độc Lập

Ngoài ra, trong bộ tiêu chí này, các khách sạn, nhà nghỉ còn phải buộc phải có biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế của khách lưu trú. Theo dõi sức khỏe và tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp và người lao động tham gia phục vụ trong các loại du lịch do doanh nghiệp tổ chức.
Khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú phải cung cấp các sản phẩm vệ sinh khử khuẩn hoặc bố trí thuận tiện chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng tại các khu vực/trụ sở, khu vực làm việc/điểm cung cấp dịch vụ theo đúng quy định của ngành y tế và có biện pháp giám sát, nhắc nhở người sử dụng; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn các bề mặt thường xuyên tiếp xúc tại các khu vực làm việc và cung cấp dịch vụ.
Người lao động, nhân viên và khách lưu trú có đeo khẩu trang, số người lao động, khách đến liên hệ công việc, khách lưu trú, khách sử dụng các dịch vụ trong cơ sở lưu trú phải được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào đơn vị hay sử dụng dịch vụ. 
Khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú không tổ chức buffet; tổ chức phục vụ ăn uống tại phòng hoặc bố trí khu vực ăn uống đảm bảo khoảng cách tiếp xúc theo quy định (từ 2 m trở lên).
Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú, khách sạn cũng phải bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khách khi cần thiết; có trang bị một số đồ bảo hộ cá nhân dự phòng (tối thiểu 3 bộ) cho nhân viên để sử dụng.
Thời hạn thực hiện Bộ tiêu chí này được áp dụng từ đây đến khi có thông báo mới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Van Dung

Nguyen Van Dung

2 vợ chồng đi du lịch thì ở 2 phòng à. Hay ở 2 giường cách nhau 2 mét.
tien lieu

tien lieu

Tiêu chí này thì không nên cho mở khách sạn trong thời điểm này. Hình như không thực tế đối với ngành du lịch.
phuong nguyen

phuong nguyen

Khách ở chung phòng thường là người thân - vợ chồng hay người trong nhà - luôn tiếp xúc với nhau vì vậy nếu quy định mỗi người một phòng quá vô lý ,nếu buộc phải có 2 giường dù cách xa mấy mét thì vẫn có tiếp xúc ,không lúc này lúc khác .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU