Huế kích cầu du lịch: Giảm 50% giá vé tham quan di tích đến cuối tháng 7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ ngày 8.5 đến hết ngày 31.7, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục giảm 50% giá vé khi vào tham quan di tích cố đô Huế để kích cầu du lịch sau dịch Covid-19.
Du khách trở lại tha quan Đại nội- Cố đô Huế, sau dịch Covid-19 /// Bùi Ngọc Long Du khách trở lại tha quan Đại nội- Cố đô Huế, sau dịch Covid-19 - Bùi Ngọc Long
Du khách trở lại tha quan Đại nội- Cố đô Huế, sau dịch Covid-19
Bùi Ngọc Long
Ngày 8.5, tại kỳ họp bất thường lần thứ 8, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông qua nghị quyết về chính sách kích cầu du lịch nhằm phục hồi và phát triển ngành du lịch bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, trong đó đáng chú ý là giảm 50% phí tham quan các điểm di tích từ ngày 8.5.2020 - 31.7.2020.
Huế kích cầu du lịch: Giảm 50% giá vé tham quan di tích đến cuối tháng 7 - ảnh 1

Ngọ Môn - Lầu ngũ phụng rực rỡ sắc hoa

Nguyễn Phúc Bảo Minh

Thiệt hại nặng do dịch Covid-19

Theo báo cáo của UBND tỉnh, ngay từ đầu năm 2020, ngành du lịch đã đạt được kết quả khả quan trong tháng 1.2020, lượng khách đến tăng 22,07% (khách quốc tế tăng 33,65%), doanh thu du lịch tăng 14,89%...
Tuy nhiên, những diễn biến nhanh chóng và phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch Thừa Thiên - Huế. Chỉ trong một thời gian ngắn, các chỉ tiêu về lượng khách và doanh thu sụt giảm mạnh; nhiều công ty du lịch, khách sạn, vận chuyển, nhà hàng, điểm mua sắm du lịch... tạm dừng hoạt động; một số đơn vị đứng trước nguy cơ phá sản; hàng ngàn lao động trong ngành du lịch bị cắt giảm, không có thu nhập...
Huế kích cầu du lịch: Giảm 50% giá vé tham quan di tích đến cuối tháng 7 - ảnh 2

Kiểm tra thân nhiệt tại cổng vào Đại nội Huế sau khi mở cửa trở lại

D.T

Trong 4 tháng đầu năm 2020, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên - Huế giảm 50% so với cùng kỳ (ước đạt 940.069 lượt), khách lưu trú, giảm 44,95%. Doanh thu trực tiếp từ các doanh nghiệp du lịch giảm 21%; tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 2.079 tỉ đồng, giảm 45% so với cùng kỳ.
Tổng thiệt hại về doanh thu từ du lịch 4 tháng đầu năm 2020 ước khoảng 2.250 tỉ đồng, trong đó thiệt hại trực tiếp từ doanh nghiệp du lịch hơn 700 tỉ đồng.
Ngay sau khi mở cửa trở lại (30.4), UBND tỉnh đã quyết định miễn phí 100% vé vào di tích từ ngày 30.4 - 7.5, đã thu hút trên 22 nghìn lượt khách đến Huế.

Tiếp tục kích cầu mạnh 

Từ kết quả này, UBND tỉnh tiếp tục đề xuất giảm 50% phí tham quan các điểm di tích từ ngày 8.5- 31.7; sau đó, tùy thuộc vào tình hình khôi phục của thị trường khách du lịch, các tháng còn lại năm 2020 tiếp tục thực hiện kích cầu bằng việc giảm phí tham quan các điểm di tích nhưng không quá 50%.
Huế kích cầu du lịch: Giảm 50% giá vé tham quan di tích đến cuối tháng 7 - ảnh 3

Biểu diễn nghệ thuật trong các kỳ Festival Huế

Bùi Ngọc Long

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xây dựng và triển khai gói kích cầu của các doanh nghiệp, kết hợp với gói kích cầu của chính quyền. Đặc biệt sẽ tổ chức Hội nghị lữ hành toàn quốc vào cuối tháng 5.2020 để kết nối với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, dịch vụ du lịch và công bố các gói kích cầu của tỉnh tại hội nghị gắn với giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của địa phương; kết nối với Đà Nẵng và Quảng Nam để hình thành các gói kích cầu, chương trình tour ưu đãi liên kết miền Trung.
Huế kích cầu du lịch: Giảm 50% giá vé tham quan di tích đến cuối tháng 7 - ảnh 4

Tái hiện các sinh hoạt quan binh trong cung cấm xưa

ảnh Bùi Ngọc Long

Song song đó, tăng các chương trình biểu diễn miễn phí ở Đại nội, ít nhất là 1 chương trình biểu diễn nghệ thuật 1 ngày tại một khung giờ cố định trong thời gian từ ngày 15.7 đến hết 2020.
Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đang tập trung phát triển, tổ chức có chất lượng các lễ hội, sự kiện hấp dẫn, có điểm nhấn để thu hút du khách như: Festival Huế 2020; Lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực; Lễ hội Huế - Kinh đô áo dài và các lễ hội khác như: Ngày Hội Lân quốc tế Huế, Ngày hội Hiphop Huế…
Huế kích cầu du lịch: Giảm 50% giá vé tham quan di tích đến cuối tháng 7 - ảnh 5

Dạ tiệc hoàng cung được tổ chức trong các kỳ Festival Huế

ảnh Bùi NGọc Long

Bên cạnh chủ trương giảm giá vé tham quan, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế tập trung quảng bá những sản phẩm, dịch vụ chiến lược như Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - Kinh đô áo dài, Festival 4 mùa, Festival Huế 2020 kết hợp với giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới của các đơn vị, doanh nghiệp du lịch có thế mạnh trên địa bàn như: du lịch y tế - chăm sóc sức khỏe, du lịch sinh thái, cộng đồng, khai thác du lịch biển, đầm phá, suối, thác…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU